Bộ TT&TT: Chuẩn bị hoạt động chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

(Mic.gov.vn) - Ngày 19/8/2010, tại 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông(TT&TT) đã tổ chức các cuộc họp chuẩn bị cho chương trình tham gia chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn đã chủ trì cuộc họp này.


Tham dự còn có, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ, Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông(VNPT), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), các thành viên Ban chỉ đạo và Ban tổ chức của chương trình.

Trong chương trình chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Bộ TT&TT sẽ tham gia với 2 sự kiện: Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành khối cơ quan thông tấn báo chí và khu trưng bày Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội Việt Nam và Thăng Long – Hà Nội 2010.

Về Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành của khối cơ quan thông tấn báo chí, Bộ TT&TT dự kiến sẽ tham gia diễu hành với 210 cán bộ, viên chức thuộc các Cục, Vụ, Viện, các cơ quan báo chí, sinh viên các trường đại học trong ngành. Đại diện các đơn vị thuộc thành viên của BTC đã đề nghị các đơn vị phối hợp, thống nhất thời gian luyện tập hợp lý, đảm bảo các công tác hậu cần. Đoàn diễu hành và xe mô hình phải thể hiện nét đặc trưng cho ngành và đậm đà bản sắc dân tộc.

Về khu trưng bày Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội Việt Nam và Thăng Long – Hà Nội 2010, Bộ TT&TT thông qua các hình ảnh, hiện vật và tư liệu trưng bày với những điểm nhấn là các mốc son quan trọng trong mỗi giai đoạn lịch sử của ngành TT&TT Việt Nam (giai đoạn 1945-1954, giai đoạn 1954-1975, giai đoạn 1976-tháng 8/2007 và giai đoạn từ tháng 8/2007 đến nay). Khu trưng bày có diện tích 150mđược dự kiến với chủ đề : “Thông tin Truyền thông Việt Nam Đoàn kết, Trí tuệ, Đổi mới, Hội nhập và Phát triển” được thiết kế thành không gian trưng bày với 2 khu: khu trưng bày khái quát chung; khu trưng bày những thành tựu nổi bật, quan trọng của ngành TT&TT trong thời kỳ đổi mới (từ 1986 đến nay); khu trưng bày giới thiệu định hướng, kế hoạch phát triển của ngành TT&TT Việt Nam giai đoạn đến năm 2020. Theo đó, khu trưng bày khái quát được bố trí tại phần chính diện gồm những hình ảnh tiêu biểu về ngành TT&TT, huân chương, huy chương và những danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho ngành. Khu trưng bày chính diện thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân về vai trò và những đóng góp của ngành với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Khu trưng bày những thành tựu nổi bật, quan trọng của ngành trong thời kỳ đổi mới gồm có những nội dung: sự kiện thành lập Bộ TT&TT ngày 2/8/2007; Công đoàn Bưu điện Việt Nam đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh; Thành lập Tổng công ty Bưu chính Việt Nam; Vinasat, hệ thống vệ tinh viễn thông của Việt Nam; Quốc hội thông qua Luật Viễn thông, Luật Bưu chính, Luật Tần số Vô tuyến điện; Diễn đàn CNTT thế giới được tổ chức thành công tại Việt Nam; dịch vụ thông tin di động 3G chính thức được cung cấp tại Việt Nam; giải thưởng Quốc gia về CNTT&TT được tổ chức thành công…Khu trưng bày giới thiệu định hướng, kế hoạch phát triển của ngành đến năm 2020 được bố trí trên các bảng điện tử về những chiến lược phát triển các lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và CNTT với mục tiêu chung là củng cố, tăng cường sự thống nhất trong Đảng để hội nhập kinh tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Đỗ Qúy Doãn yêu cầu Ban chỉ đạo và Ban tổ chức chuẩn bị và phân công công việc phù hợp, vận dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại để hỗ trợ các chương trình, những sản phẩm ở khu trưng bày phải có giá trị lịch sử, trưng bày theo bố cục các khối lượng, lĩnh vực mà Bộ quản lý, trưng bày theo phương pháp đối xứng, tương phản từ sơ khai đến hiện đại. Bên cạnh đó Ban tổ chức cần tập hợp ý kiến góp ý từ các cục, vụ chức năng của Bộ để đưa ra quyết định phù hợp.

Thu Hương

MIC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)