Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa

(Mic.gov.vn) - Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ra thăm, động viên và tặng quà cho quân, dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, giải phóng quần đảo Trường Sa, 55 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam.


Đoàn do ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại làm Trưởng đoàn, cùng đi có các cán bộ, công chức, viên chức một số đơn vị thuộc Bộ.

Chuyến đi lần này là dịp đến thăm, động viên và tặng quà cho quân, dân huyện đảo Trường Sa. Quà của đoàn bao gồm 50 triệu đồng và nhiều sách báo tạp chí. Đây cũng là cơ hội để đoàn công tác Bộ TT&TT tìm hiều  điều kiện sinh hoạt và công tác của quân, dân tại đảo, đang ngày đêm quên mình làm nhiệm vụ bảo vệ biển trời thân yêu của tổ quốc. Qua chuyến thăm này, các thành viên trong đoàn càng thấu hiểu và khâm phục ý chí, lòng quả cảm, trí tuệ và nhiệt huyết của bao thế hệ sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chuyến đi thật có ý nghĩa được tổ chức vào dịp kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2010) và chào mừng Ngày quốc tế lao động 1/5. Trong chuyến công tác, Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại các đảo: Trường Sa Lớn, Đá Tây (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), nhà Giàn DK1.

Đoàn đã tham dự các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam tại đảo như: Giao lưu Văn nghệ; Thắp hương tại đài tưởng niệm Bác Hồ; Đại lễ cầu siêu cho vong linh các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trên vùng biển Đảo Trường Sa do Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức…

Tạm biệt Trường Sa, đoàn trở về đem theo nhiều kỷ niệm, tình cảm của những người đang sinh sống trên đảo, những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biển trời vì sự bình yên của Tổ quốc thân yêu.

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)