Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Công ty Microsoft

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 20/4/2010, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Công ty Microsoft và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp thông tin và truyền thông cho ông Christophe Desriac, nguyên Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.


Tham dự có Lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng; Tổng giám đốc khối khách hàng Chính phủ, Microsoft Châu Á, ông Michael Donlan; Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Malcom De Silva; nguyên Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Christophe Desriac; đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo của Microsoft tại Việt Nam.
Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Bộ và Microsoft nhằm hỗ trợ, cải thiện và thúc đẩy nền CNTT&TT của Việt Nam, đồng thời khuyến khích đổi mới để phát triển kinh tế cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh trên toàn cầu.
Theo kế hoạch triển đã triển khai, tập đoàn Microsoft sẽ kết hợp với Bộ TT&TT xây dựng một chương trình đào tạo để phát triển và thực hiện các khóa đào tạo chuyên sâu CNTT cho cộng đồng Giám đốc phụ trách CNTT tại Việt Nam. Dự kiến sẽ đào tạo cho 450 CIO trong vòng 3 năm tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Bộ TT&TT và Microsoft sẽ triển khai chương trình cài đặt thí điểm Windows 7 và Office 2010 cho các máy tính do cán bộ Nhà nước sử dụng bao gồm cả đào tạo, đối tác triển khai sẽ do Bộ TT&TT và Microsoft cùng lựa chọn.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác thành công của Bộ TT&TT và Microsoft. Trong thời gian qua, Bộ TT&TT và Microsoft đã phối hợp triển khai nhiều nội dung hợp tác có ý nghĩa quan trọng và đáng được ghi nhận. Đặc biệt hai bên đã phối hợp triển khai thành công “Thỏa thuận đối tác chiến lược Nhà nước – doanh nghiệp giai đoạn 2007-2010 (PPP) đã được ký kết ngày 21/5/2007 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và ông Steve Ballmer - Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Microsoft. Các nội dung hợp tác trong thỏa thuận đã mang lại hiệu quả và có tác động tích cực tới sự phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh rằng, sau thành công của Thỏa thuận PPP 2007-2010, biên bản ghi nhớ giữa Bộ TT&TT và Microsoft ngày hôm nay có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục khẳng định sự hợp tác lâu dài giữa hai bên và khẳng định sự quan tâm và hỗ trợ của Chính phủ đối với các tập đoàn CNTT đa quốc gia, trong đó có Microsoft yên tâm đầu tư và làm ăn tại Việt Nam.
Tổng giám đốc khối khách hàng Chính phủ, Microsoft Châu Á ông Michael Doland cho biết Biên bản ghi nhớ hôm nay không chỉ đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa Microsoft và Bộ TT&TT mà còn mang một ý nghĩa quan trọng cho sự bắt đầu của sự hợp tác sâu rộng hơn giữa hai bên nhằm hỗ trợ tầm nhìn của Chính phủ trong việc thúc đẩy Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về CNTT trên toàn cầu cũng như phát triển ngành CNTT&TT trở thành một đóng góp quan trọng cho sự  phát triển kinh tế, xã hội quốc gia
Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã trao kỷ niệm chưong vì sự nghiệp thông tin và truyền thông cho ông Christophe Desriac, nguyên Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)