BKAV được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 8/4/2010, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) - 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty TNHH an ninh mạng BKAV với tên giao dịch BkavCA. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo Công ty BKAV…


Ông Lê Thanh Nam Giám đốc Công ty TNHH BKAV cho biết theo nội dung giấy phép, BkavCA sẽ cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL (sử dụng cho các websie) và Chứng thư số CodeSigning (sản xuất phần mềm). BKAV là nhà cung cấp thứ 3 tham gia thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Trước đó Tập đoàn VNPT và Công ty Cổ phần công nghệ thẻ Nacencom cũng đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép. Việc Công ty TNHH an ninh mạng BKAV được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ tăng thêm số lượng nhà cung cấp dịch vụ này, góp phần thúc đẩy triển khai dịch vụ chứng thực chữ kỹ số và ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử ở Việt Nam. Ông Nam cũng khẳng định BKAV sẽ cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất cho thị trường Việt Nam.

Được biết chứng thư số được thừa nhận là giải pháp triệt để đối với các nguy cơ an ninh trong giao dịch trực tuyến, cũng như được công nhận về pháp lý. Chính vì thế, hiện nay hầu hết các dịch vụ ngân hàng, chứng khoán, các dịch vụ hành chính công của các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Trung Quốc… đều sử dụng giải pháp chứng thư số cho các giao dịch điện tử. Với kinh nghiệm của một nhà sản xuất phần mềm có trên 15 năm kinh nghiệm và có nhiều sản phẩm được sử rộng rãi trên thị trường, BKAV sẵn sàng hỗ trợ tích hợp chứng thư số và ứng dụng của khách hàng, tăng tính tiện lợi trong sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chúc mừng Công ty BKAV nhân dịp được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng và mong muốn Công ty BKAV sẽ tiếp tục phát huy lợi thế là một trong những nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng hàng đầu tại Việt Nam, nhanh chóng triển khai việc cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số một cách an toàn, hiệu quả, đưa ứng dụng chữ ký số vào thực tế, góp phần thúc đẩy giao dịch điện tử nói riêng và CNTT nói chung trở thành động lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)