VNPT Tổng kết “10 năm hoạt động sáng kiến 2000-2009 và ngày sáng tạo VNPT 2009”

(Mic.gov.vn) - Ngày 26/3/2010, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức buổi lễ tổng kết “10 năm hoạt động sáng kiến 2000-2009 và ngày sáng tạo VNPT 2009”.


Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông TS. Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Phó Chánh văn phòng Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam TS. Lê Đình Tiến (Vifotec), Lãnh đạo tập đoàn VNPT, các tập thể và đông đảo cá nhân của tập đoàn VNTP đã có sáng kiến, sáng tạo trong thời gian qua.

Trong mười năm hoạt động sáng tạo, VNPT đã trải qua ba giai đoạn: Giai đoạn cải tiến kỹ thuật với thiết bị thế hệ cũ và môi trường chưa cạnh tranh (trước năm 2004); Giai đoạn tin học khi hệ thống dần được tin học hóa (2004-2007); Giai đoạn kinh doanh và cạnh tranh từ 2007 cho tới nay. Số lượng sáng kiến cũng tăng dần theo thời gian. Trong ba năm đầu số lượng sáng kiến là 250/năm thì ba năm cuối số sáng kiến đã tăng lên bằng 2/3 tổng số sáng kiến toàn giai đoạn, đặc biệt trong năm 2009 số sáng kiến đã tăng lên trên gấp 6 lần so với những năm đầu tiên. Các giải pháp được công nhận sáng kiến cấp VNPT cũng có tốc độ phát triển tương tự, với 581 sáng kiến của toàn giai đoạn từ năm 2008, VNPT đã đạt và vượt mốc 100 sáng kiến/năm và năm 2009 đạt 106 sáng kiến.

Cuộc thi “ Sáng tạo VNPT 2009” do Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Bưu điện Việt Nam phối hợp phát động từ tháng 3/2009 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị trong Tập đoàn. Sau cuộc thi có 23 của các đơn vị thuộc Tập đoàn giải pháp sáng tạo đã đoạt giải. Trong đó có 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Phát biểu trong buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông TS. Trần Đức Lai bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà VNPT đã đạt được trong mười năm hoạt động sáng kiến. Hoạt động này của VNPT đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển đất nước mà đặc biệt là đóng góp vào hoạt động khoa học công nghệ của đất nước. VNPT cũng đã duy trì tốt hoạt động sáng kiến trong mười năm và đã đánh giá được nhiều sáng kiến hay, sáng kiến tốt. Thứ trưởng nhấn mạnh: Mặc dù là một doanh nghiệp kinh doanh nhưng VNPT đã tổ chức hoạt động công tác nghiên cứu khoa học rất tốt, có chiều sâu, Thứ trưởng đánh giá rất cao những nỗ lực và những thành tựu trong công tác nghiên cứu khoa học của VNPT.

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ TS. Lê Đình Tiến cũng đã phát biểu trong buổi lễ. Thay mặt cho Bộ Khoa học Công nghệ, Thứ trưởng gửi lời chúc mừng tới VNPT trước những kết quả sáng tạo mà các tập thể cá nhân đã đạt được trong thời gian qua. Ông cho rằng, sáng kiến, sáng tạo là một nét văn hóa của tập đoàn VNPT, đây là một nét văn hóa đẹp đồng thời cũng là động lực cho sự phát triển của Tập đoàn. Sáng kiến, sáng tạo rất quan trọng, nó làm đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là rất khốc liệt nhưng VNPT đã đưa sáng kiến, sáng tạo vào hoạt động của mình là rất thiết thực và có ý nghĩa to lớn cho sự phát triển. Thứ trưởng Lê Đình Tiến cũng đánh giá cao mục tiêu 0,5 sáng kiến trên một người của VNPT trong những năm hoạt động tiếp theo.

Tại buổi lễ, các sáng kiến, sáng tạo được giải, các cá nhân và tập thể xuất sắc của VNPT cũng đã được trao bằng khen của Tập đoàn VNPT và Công đoàn Bưu điện.

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)