Tích cực chuẩn bị cho ngày An toàn thông tin năm 2009

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 13/11/2009, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với Hiệp hội An toàn thông tin (viết tắt là VNISA) về kế hoạch tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Ngày An toàn thông tin (ATTT) 2009.


Chủ đề ngày ATTT năm 2009 sẽ là “Bảo vệ tài nguyên thông tin hôm nay vì ngày mai phát triển!”, đây sẽ là dịp để thể hiện sự gắn kết giữa Nhà nước - Xã hội - Doanh nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin và cũng là cơ hội tiếp cận, chia sẻ những kiến thức, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất. Dự kiến ngày ATTT  năm nay sẽ được tổ chức với một chuỗi hoạt động xoay quanh sự kiện chính là Hội thảo về ATTT được tổ chức ngày 24/11/2009 tại khách sạn Melia Hà Nội. Hội thảo sẽ thu hút từ 250 đến 300 người tham dự và 12 cơ quan tổ chức quốc tế. Buổi chiều sẽ có hai cuộc hội thảo riêng về ATTT trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông với sự tham gia của một số ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, Vietinbank... và sự tham gia của các doanh nghiệp viễn thông lớn như Mobifone, Viettel... Cuộc thi về ATTT được tổ chức ngày 22/11 với sự tham gia của 16 đội do Viettel tài trợ giải thưởng chính. Ngoài ra còn có triển lãm bên lề hội thảo. Trước đó, ngày 18/11/2009, ngày ATTT sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao hoạt động của Hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), chỉ trong hai năm hoạt động Hội đã triển khai thành công được nhiều chương trình hữu ích cho cộng đồng. Ngày ATTT năm 2008 đã tổ chức thành công tạo được nhiều ấn tượng. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ bảo trợ cho Ngày An toàn thông tin 2009. Thứ trưởng khẳng định sẽ tham dự các sự kiện chính và ủng hộ mọi hoạt động liên quan đến ngày ATTT năm nay.

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)