Đối thoại trực tuyến với Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp về “Chiến lược phát triển quốc gia về CNTT”

(Mic.gov.vn) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp sẽ đối thoại trực tiếp với khán giả về “Chiến lược phát triển quốc gia về CNTT”. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp vào 10h sáng Chủ Nhật 16/8/2009 trên kênh VTC2 – Đài truyền hình KTS VTC và trực tuyến trên các Báo điện tử VTC News, VietNamNet, ICT News và Trang Thông tin điện tử của Bộ TT&TT.


Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành Dự thảo đề án “Tăng tốc sớm đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về Viễn thông và công nghiệp CNTT”. Sự kiện này đang thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận bởi tính ảnh hưởng sâu rộng của nó tới đời sống xã hội và tương lai phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, đến năm 2015, Việt Nam sẽ là một trong 70 nước phát triển Viễn thông và công nghiệp CNTT hàng đầu thế giới, tầm nhìn đến năm 2020 là: Viễn thông – CNTT sẽ làm nòng cốt để Việt Nam chuyển đổi cơ cấu kinh tế - xã hội, trở thành nước có trình độ tiên tiến về phát triển kinh tế tri thức và xã hội thông tin.
Tuy nhiên, hiện đang có nhiều ý kiến khác nhau về tiềm lực thực sự của VN trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT so với mục tiêu lớn vạch ra trong đề án, cũng như những quan ngại về khả năng hiện thực hóa những mục tiêu ấy như lộ trình đã đặt ra. Chương trình Nhân vật – Sự kiện Thông tin và Truyền thông số tháng 8 sẽ bàn về vấn đề này với khách mời đặc biệt, TS. Lê Doãn Hợp – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ngay từ bây giờ, Quý vị độc giả có thể gửi câu hỏi tới cho Bộ trưởng Lê Doãn Hợp tại đây.  

BBT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)