Thư của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

(Mic.gov.vn) - Gửi cán bộ, công nhân viên chức nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2009)


Hà Nội, ngày 02 tháng 8 năm 2009

Các đồng chí thân mến,

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và các em học sinh, sinh viên trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Lịch sử ngành Bưu điện từ khi ra đời đã luôn gắn liền với lịch sử dân tộc, gắn liền với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, ngành Bưu điện đã đi đầu thực hiện sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tạo ra những bước phát triển đột phá, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Với việc tiếp nhận thêm chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về Báo chí, Xuất bản, ngành Thông tin và Truyền thông lại có một bước phát triển mới trong quản lý đa ngành, phù hợp với xu thế phát triển và hội tụ giữa nội dung thông tin và hạ tầng truyền thông trong nước và quốc tế.

Với hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông tương đối hoàn chỉnh, theo hướng tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cạnh tranh và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã xây dựng và phát triển được cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông khá hiện đại, có khả năng cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của xã hội. Hoạt động báo chí, xuất bản và phát thanh, truyền hình đã có những chuyển biến mới theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước. Bộ Thông tin và Truyền thông đang tập trung hoàn thiện Chiến lược tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT-TT trước năm 2020. Đề án sẽ tạo thế và lực mới để Thông tin và Truyền thông Việt Nam phát triển nhanh, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, hội nhập sâu rộng với thế giới, phù hợp với xu thế thời đại.

Những thành quả đã đạt được luôn tạo đà cho tương lai và in đậm dấu ấn công sức của nhiều thế hệ đi trước. Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam, tôi xin trân trọng ghi ơn và kính chúc sức khoẻ toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Bưu điện qua các thời kỳ và tin tưởng rằng: Phát huy bề dầy truyền thống vẻ vang của ngành Bưu điện, toàn ngành Thông tin và Truyền thông quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công phương châm hành động “Đoàn kết, Trí tuệ, Đổi mới, Hội nhập và Phát triển”, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!

Chào thân ái!

Ts. Lê Doãn Hợp
Uỷ viên Trung ương Đảng
Bí thư Ban cán sự Đảng
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)