Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng thăm Công ty CMC và MISA

(Mic.gov.vn) - Ngày 31/07/2009 Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đi thăm và làm việc với hai Công ty CMC và Công ty MISA tại Hà Nội, cùng đi có Lãnh đạo, chuyên viên một số đơn vị thuộc Bộ và Sở TT&TT thành phố Hà Nội.


Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng thăm và làm việc tại công ty MISA

Cùng với sự phát triển chung của ngành CNTT cả nước Công ty CMC và Công ty MISA đã góp phần đáng kể vào bức tranh nhiều mầu sắc của ngành CNTT Việt Nam thời gian qua. Nhiều sản phẩm dịch vụ của hai công ty đã có vị trí xứng đáng ở thị trường trong nước và từng bước vươn ra nước ngoài như máy tính CMS, phần mềm kế toán MISA… Nếu Công ty CMC sản xuất cả phần cứng và phần mềm thì Công ty MISA tập trung vào phát triển phần mềm phục vụ đơn vị trong và ngoài nước, hiện nay sản phẩm của công ty đã có mặt ở 63 tỉnh thành phố, có mặt từ nông thôn đến thành phố.

Sự thành công của doanh nghiệp CNTT hôm nay là nhờ các chính sách liên quan đến CNTT đã được ban hành trong thời gian gần đây, đó thực sự là những hành lang pháp lý mang tính định hướng cũng như khuyến khích các doanh nghiệp phát triển. Sắp tới các Luật Viễn thông, Tần số vô tuyến điện sẽ được Quốc hội thông qua, đây là những hành lang pháp lý quan trọng để các doanh nghiệp làm cơ sở xây dựng chiến lược phát triển của mình phù hợp với pháp luật cũng như xu thế phát triển của thế giới.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng ghi nhận những nỗ lực của các doanh nghiệp CNTT nói chung và Công ty CMC, Công ty MISA nói riêng, các doanh nghịêp đã chủ động sáng tạo tìm ra hướng đi riêng cho mình, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp cần tiếp tục phấn đấu cao hơn nữa để trở thành những doanh nghịêp lớn không chỉ trong nước mà cả trong khu vực, góp phần xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT trong tương lai. Thứ trưởng cũng giải đáp một số vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm.

Lê Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)