Hòa Bình: Khai trương 12 điểm bưu điện văn hóa xã kinh doanh đa dịch vụ

(Mic.gov.vn) - Sáng 3/10, tại Bưu điện văn hóa xã Ân Nghĩa, Bưu điện tỉnh và Bưu điện huyện Lạc Sơn, đã tổ chức lễ khai trương điểm Bưu điện văn hóa xã kinh doanh đa dịch vụ. Tới dự có lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Ân Nghĩa.


Lãnh đạo huyện Lạc Sơn và Bưu điện tỉnh tham quan hoạt động doanh đa dịch vụ tại điểm Bưu điện văn hóa xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn)

Với sự quan tâm, hỗ trợ của Bưu điện Việt Nam  tại  Bưu điện văn hóa  xã Ân Nghĩa đã được đầu tư trang thiết bị và sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất. Sau lễ khai trương điểm Bưu điện văn hóa xã Ân Nghĩa sẽ cung cấp cho nhân dân trên địa bàn các dịch vụ, gồm bưu chính chuyển phát: Tem thư thường; bưu phẩm bưu kiện; chuyển phát nhanh; hành chính công. Tài chính bưu chính: chi trả lương hưu; nhận gửi tiền tiết kiệm theo lãi xuất Nhà nước quy định; cho vay tiêu dung; cho vay tín dụng hưu trí; chuyển tiền đi và đến trên toàn quốc; thu hộ, ghi hộ, các loại bảo hiểm nhân thọ; bảo hiểm ô tô, xe máy, bảo hiểm học sinh, bảo hiểm tai nạn sử dụng điện; bảo hiểm hưu trí. Phân phối truyền thông: bán thẻ nạp tiền các mạng di động và Game; Thanh toán cước thuê bao trả trước, trả sau của Mobifone, Vinaphone và Viettel; đăng ký hoà mạng thuê bao di động và cung cấp các dịch vụ gia tăng của Mobifone. Đồng thời là điểm truy cập Internet và đọc sách báo; bán các loại hàng tiêu dùng như bột giặt, xà phòng, nước xả và một số loại hàng hóa thiết yếu khác; là điểm đặt, mua sách, báo, tạp chí, lịch, văn phòng phẩm...
 
Với kết quả này, Bưu điện văn hóa xã là một trong mười hai điểm bưu điện văn hóa trên thuộc các huyện Kỳ Sơn, Mai Châu, Kim Bôi, Tân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn được triển khai thí điểm hoạt động kinh doanh đa dịch vụ để rút kinh nghiệm và từng bước nhân rộng trên toàn tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân và góp phần  vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Hòa Bình-ĐT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)