Hội thảo CNTT Bình Phước - Bước phát triển mới giai đoạn 2016-2020

(Mic.gov.vn) - Ngày 01/10/2015, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội thảo ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh Bình Phước giai đoạn 2016 - 2020. Ông Nguyễn Huy Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh chủ trì Hội thảo.


 Ông Nguyễn Huy Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Đến dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; các đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT.
 
Tại Hội thảo, ông Vũ Sỹ Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Phó trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh Bình Phước báo cáo về việc ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh giai đoạn từ năm 2005 đến nay và đưa ra phương hướng trong giai đoạn 2016-2020. Báo cáo cho thấy, trong giai đoạn vừa qua hạ tầng nhân lực đã có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng cán bộ công chức có trình độ từ Trung cấp về CNTT trở lên tăng mạnh từ 2,46% đến 7,93%. Năm 2015, chỉ số ICT - Index (chỉ số về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT) của tỉnh Bình Phước xếp hạng 39/63 tỉnh, thành, tăng 14 bậc so với năm 2010.
 
 
Ông Vũ Sỹ Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Phó trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng và phát triển CNTT tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội thảo
 
Để góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các dịch vụ công theo hướng có lợi cho người dân, tại Hội thảo, một số tham luận đã đưa ra những giải pháp về ứng dụng và phát triển CNTT nhằm đáp ứng nhu cầu lớn nhất, có lợi nhất cho người dân.
 
Qua Hội thảo, ông Nguyễn Huy Phong yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan thường trực tham mưu về CNTT cần có chọn lựa giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và địa phương nhằm đáp ứng hiệu quả trong việc ứng dụng và phát triền CNTT của tỉnh Bình Phước nói riêng, của khu vực và của cả nước trong thời gian tới.
 

Nguyễn Thanh Phong

Chánh Văn phòng Sở TT&TT tỉnh Bình Phước

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)