Lâm Đồng: Khai trương Trung tâm báo chí và Hệ thống wifi miễn phí tại Thành phố Đà Lạt phục vụ Tuần văn hóa Du lịch 2013

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 25/12, tại TP.Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã chính thức khai trương Trung tâm báo chí và hệ thống (internet không dây) wifi miễn phí phục vụ Tuần Văn hóa Du lịch 2013, đến dự có ông Đoàn Văn Việt, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND TP.Đà Lạt.


Các đại biểu cắt băng khai trương trung tâm báo chí và hệ thống wifi miễn phí TP.Đà Lạt

Trung tâm báo chí sẽ là nơi tiếp nhận, hướng dẫn và giúp đỡ phóng viên các cơ quan báo chí đến tham gia tác nghiệp tại Tuần Văn hóa Du lịch 2013. Trung tâm được trang bị 15 máy tính đường truyền tốc độ cao, máy in, máy fax, đảm bảo cho việc đưa tin, bài, hình ảnh về tòa soạn một cách chính xác, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo chất lượng. 

Đối với hệ thống wifi TP.Đà Lạt, trước mắt sẽ lắp đặt 24 điểm truy nhập tại các khu vực trung tâm thành phố như: Chợ Đà Lạt, Quảng trường Lâm Viên, Vườn hoa thành phố với số lượng truy nhập tối đa cùng thời điểm trên 1.000 kết nối. Đến dự và phát biểu tại lễ khai trương, ông Đoàn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao sự cố gắng của Sở Thông tin và Truyền thông và cho rằng, TP.Đà Lạt là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách trong và ngoài nước, việc khởi động hệ thống wifi miễn phí không chỉ góp phần vào việc tuyên truyền quảng bá cho Tuần Văn hóa Du lịch 2013 gồm 3 sự kiện (Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival hoa Đà Lạt lần thứ V và công bố Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt) mà quan trọng hơn còn là kênh thông tin cần thiết để xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư. Việc khởi động hệ thống wifi miễn phí TP.Đà Lạt còn góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, thúc đẩy ngành du lịch địa phương phát triển; giúp người dân và du khách truy nhập internet mọi lúc, mọi nơi để khai thác thông tin.

 Như vậy, TP.Đà Lạt là thành phố thứ 4 ở Việt Nam được phủ sóng wifi miễn phí sau TP.Đà Nẵng, TP. Hội An và TP.Hạ Long.
 

Duy Hữu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)