Cần Thơ: Tổ chức gặp gỡ những người làm báo đầu Xuân Quý Tỵ 2013

(Mic.gov.vn) - Ngày 28/01/2013, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Cần Thơ có buổi họp mặt với đội ngũ những người làm báo trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trần Thanh Mẫn - UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Hữu Lợi – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đến dự.


Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thanh Mẫn UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH TP Cần Thơ đã khái quát lại một số thành tựu nổi bật của thành phố Cần Thơ trong năm 2012 như: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,55%, thu nhập bình quân đầu người đạt 53,7 triệu đồng, tương đương 2.514 USD, tăng 174 USD so với năm 2011; an sinh xã hội được đảm bảo, xây dựng trên 4.000 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội; các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông được triển khai hiệu quả, tai nạn giao thông giảm cả ba mặt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm; thành phố triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, đặc biệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" v.v… Những thành tựu kể trên, có phần đóng góp công sức không nhỏ của những người làm báo.

Sau khi biểu dương các nhà báo, đồng chí lưu ý một số vấn đề của thành phố còn tồn tại trong năm qua như: cơ sở hạ tầng chậm phát triển đặc biệt là lĩnh vực y tế; vấn đề xử lý chất thải chưa đạt, tỷ lệ hộ nghèo còn cao…Vì vậy, đồng chí mong muốn, thời gian tới lực lượng báo chí và chính quyền thành phố cần tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác trên cơ sở thông tin phải chính xác, khách quan. Trong bài phát biểu đánh giá tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Trung Nhân – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã nhắc lại những đóng góp không nhỏ của báo chí cho thành phố và lưu ý một số vấn đề cơ bản để tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp.

Tại buổi họp mặt, một số nhà báo đại diện đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất nguyện vọng với lãnh đạo thành phố vì sự phát triển nghề nghiệp và vì môi trường tác nghiệp. Các nhà báo cũng mong muốn thành phố ngày càng phát triển cho xứng tầm thành phố trực thuộc trung ương và trung tâm của vùng ĐBSCL.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giải đáp một số vấn đề còn vướng mắc, thông tin thêm về một số nội dung cần tập trung thực hiện trong kế hoạch năm 2013 để những người làm báo góp sức cùng chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi họp mặt cũng dành thời gian để động viên và chúc tết các nhà báo trước thềm năm mới quý Tỵ 2013.
 

Lê Duy

Sở TT&TT Cần Thơ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)