Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An trao quà cho xã nghèo Ngọc Lâm- Thanh Chương

(Mic.gov.vn) - Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An phân công các sở, ban, ngành cấp tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ các xã nghèo miền Tây Nghệ An, chiều ngày 29/11, tại UBND xã Ngọc Lâm, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị trong ngành đã tổ chức Lễ trao quà cho xã nghèo Ngọc Lâm (Thanh Chương).


Lễ ký bàn giao quà tặng.

Ngọc Lâm là một xã miền núi của huyện Thanh Chương với 1374 hộ sinh sống, trong đó có 1330 hộ nghèo (chiếm 89,5%). Dân cư sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt. Đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Trước thực trạng đó, Sở và các đơn vị trong ngành đã huy động một phần kinh phí để hỗ trợ xã Ngọc Lâm. Tại lễ trao quà, UBND xã được tặng 3 bộ máy tính để bàn, 2 chiếc TV 21 inch, 450 cuốn sách, tạp chí khoa học công nghệ, 3 USB 3G; Hỗ trợ 1 lớp đào tạo nâng cao năng lực sử dụng máy tính cho cán bộ xã và trưởng thôn bản xã Ngọc Lâm; Bộ Thông tin và truyền thông hỗ trợ  01 hệ thống truyền thanh không dây ( sẽ triển khai vào tháng 12/2012). Tổng trị giá quà tặng hơn 415 triệu đồng.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, đồng chí Hồ Quang Thành- Giám đốc sở TT&TT cho biết: Sở TT&TT cũng như các đơn vị trong ngành luôn mong muốn được chia sẻ những khó khăn với xã Ngọc Lâm. Hi vọng món quà sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối thông tin, ứng dụng CNTT trong việc chỉ đạo, điều hành của UBND xã. Cùng với việc triển khai dự án Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở và dự án Nâng cao khả năng sử dụng và truy nhập internet công cộng sẽ rút ngắn khoảng cách về thông tin cho đồng bào miền núi, giúp nhân dân tiếp cận thông tin góp phần vào việc nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo có hiệu quả.

Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)