Nghệ An: Bế giảng lớp tập huấn "Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở"

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 14/11, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã tổ chức bế giảng lớp tập huấn "Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở". Lớp học đã diễn ra trong 5 ngày từ 10-14/11/2012 tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.


Các học viên làm bài kiểm tra kết thúc đợt tập huấn

Tham gia tập huấn có 65 học viên đến từ 50 xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của 8 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong. Các học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ là những người làm công tác truyền thông cơ sở, lần đầu tiên được Sở TT&TT tập huấn nâng cao năng lực về nghiệp vụ báo chí, truyền thông.

Sau 05 ngày học tập, các học viên đã nắm được một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ báo chí, nghiệp vụ truyền thông cơ sở, các phương pháp khai thác, thu thập thông tin, biên tập thông tin, viết tin bài cũng như kỹ năng sử dụng máy tính và các thiết bị phát thanh, truyền thanh không dây. Ngoài ra, học viên còn được đi thăm quan mô hình và học thực hành thực tế tại Đài phát thanh không dây UBND phường Hưng Bình - Tp. Vinh. Tiếp thu kiến thức sát với yêu cầu công việc hằng ngày sẽ giúp học viên tự tin hơn trong công việc, góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở.

Thu Mây

Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)