Đà Nẵng: Hợp tác với NIA trong phát triển Chính phủ điện tử

(Mic.gov.vn) - Sáng 13/11, Sở Thông tin và truyền thông TP. Đà Nẵng và Cơ quan thông tin xã hội Hàn Quốc (NIA) chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phát triển Chính phủ điện tử.


Chương trình nhằm tăng cường sức mạnh, đóng góp vào sự phát triển của mô hình quản lý Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Theo đó, chính quyền TP. Đà Nẵng, do Sở Thông tin và truyền thông TP. đại diện và NIA thống nhất các nguyên tắc trong các lĩnh vực, hoạt động hợp tác, bao gồm các hoạt động chuyển giao công nghệ Khung Chính phủ điện tử cơ bản; phát triển khả năng sử dụng Khung Chính phủ điện tử

Các kinh nghiệm và công nghệ đã được ứng dụng trong thực hiện Khung Chính phủ điện tử tại Hàn Quốc sẽ được tham chiếu trong xây dựng và phát triển hệ thống Khung Chính phủ điện tử tại Việt Nam. Phía NIA sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Khung Chính phủ điện tử của TP. Đà Nẵng, bao gồm cung cấp các chuyên gia kỹ thuật và tư vấn cho bộ khung Chính phủ điện tử của TP.; đồng thời, hỗ trợ các chương trình đào tạo và hội thảo nhằm chuyển giao các kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực mà hai bên vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

NIA và chính quyền TP. Đà Nẵng sẽ thành lập một Ủy ban hợp tác để thực thi các hoạt động trong phạm vi biên bản ghi nhớ, đánh giá tiến độ của các hoạt động này và các vấn đề khác liên quan.

Tại Lễ ký kết, ông Phùng Tấn Viết- Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳn định: “Chính quyền thành phố đang tích cực tìm kiếm các giải pháp và triển khai rất nhiều chương trình, dự án nhằm xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố ngang tầm với các thành phố hiện đại của Châu Á và thế giới. Trong đó, các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử có những đóng góp rất quan trọng trong mục tiêu này. Do vậy, việc hợp tác với Cơ quan thông tin xã hội quốc gia Hàn Quốc càng có ý nghĩa thiết thực và vô cùng quan trọng.”

Theo Dantri.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)