Lào Cai tổ chức thành công hội nghị triển khai nghị quyết của Đảng bằng hình thức trực tuyến

(Mic.gov.vn) - Tổ chức hội nghị bằng hình thức trực tuyến không còn là hình thức xa lạ trong hoạt động chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền tỉnh Lào Cai và ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tính ưu việt của hệ thống là trực quan sống động, tác động trực tiếp đến đông đảo người xem/nghe trong cùng một thời điểm, tiết kiệm thời gian, chi phí.


Vừa qua, lần đầu tiên Lào Cai tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI bằng hình thức trực tuyến với 09 điểm cầu tại 09 huyện, thành phố và một điểm cầu tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Theo đó, trên 2.300 đại biểu là các cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh được nghe báo cáo viên cấp tỉnh, trung ương triển khai, quán triệt Nghị quyết chỉ bằng việc xem/nghe qua màn hình tivi.

Nhờ hình thức tổ chức hội nghị trên mà lần đầu tiên, việc học tập nghị quyết được thực hiện đồng loạt từ cấp tỉnh đến cấp huyện. Cùng một thời điểm các đại biểu cấp tỉnh và cấp huyện đều được tiếp thu nghị quyết một cách thống nhất do một báo viên trình bày. Việc tổ chức các lớp học nghị quyết được giảm thiểu, sau hội nghị các huyện uỷ, thành uỷ chỉ còn nhiệm vụ triển khai học tập ở cấp cơ sở nên tiết kiệm được thời gian, kinh phí.

Chính từ việc tổ chức học tập nghị quyết bằng phương thức trực tuyến với tính ưu việt là trực quan sống động, được tiếp thu trực tiếp, tiết kiệm chi phí và công sức nên tại cuộc họp tổng kết các cơ quan tham gia tổ chức hội nghị, các huyện uỷ, thành uỷ đều thống nhất đánh giá: Việc học tập nghị quyết bằng hình thức trực tuyết đạt kết quả tốt; đề nghị Tỉnh uỷ tiếp tục tổ chức các hội nghị triển khai nghị quyết bằng hình thức trực tuyến đối với những lần học tập sau.

Có được kết quả trên là do các cơ quan, đơn vị tham gia tổ chức hội nghị đã vào cuộc khẩn trương, hiệu quả, đặc biệt là vai trò nổi bật của sở Thông tin và Truyền thông. Sở đã mạnh dạn tham mưu và nỗ lực chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật cho hội nghị trong điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất chưa đồng bộ.

Hội nghị triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI bằng hình thức trực tuyến được tổ chức thành công, tạo được ấn tượng tốt đối với các cán bộ, đảng viên và là tiền lệ tốt để tỉnh Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khối Đảng trong thời gian tới.

Thùy Linh

Sở TT&TT Lào Cai

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)