Cần Thơ khai trương cổng thông tin điện tử phiên bản nâng cấp

(Mic.gov.vn) - Sau hơn 6 tháng khẩn trương nâng cấp và chạy thử nghiệm, sáng 27/7/2012 Cổng thông tin điện tử thành phố Cần Thơ (phiên bản nâng cấp) cùng với 33 Cổng thành viên của các sở, ngành, quận, huyện do Sở Thông tin và Truyền thông (Chủ đầu tư) phối hợp cùng nhà thầu FPT thực hiện đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, thể hiện quyết tâm của TP Cần Thơ trong việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, từng bước hoàn thiện “Chính quyền điện tử”, qua đó góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Cần Thơ trên môi trường mạng.


Phó Chủ tịch TT.UBND TP- Lê Hùng Dũng cùng Giám đốc Sở TTTT TP. Cần Thơ – Nguyễn Trung Nhân  nhấn nút khai trương Cổng TTĐT TP

Sau hơn 6 tháng khẩn trương nâng cấp và chạy thử nghiệm, sáng 27/7/2012 Cổng thông tin điện tử thành phố Cần Thơ (phiên bản nâng cấp) cùng với 33 Cổng thành viên của các sở, ngành, quận, huyện do Sở Thông tin và Truyền thông (Chủ đầu tư) phối hợp cùng nhà thầu FPT thực hiện đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, thể hiện quyết tâm của TP Cần Thơ trong việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, từng bước hoàn thiện “Chính quyền điện tử”, qua đó góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Cần Thơ trên môi trường mạng.
 
Cổng thông tin điện tử thành phố và các Cổng thành viên khi đi vào hoạt động sẽ là phương tiện tốt để truyền tải, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương; hướng dẫn các thủ tục hành chính; cung cấp dịch vụ hành chính công, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền địa phương trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

Về mặt kỹ thuật, Cổng thông tin điện tử thành phố Cần Thơ được thiết kế mở, đảm bảo nguyên tắc tích hợp, cập nhật thông tin mở rộng theo yêu cầu và có tính bảo mật cao, được nâng cấp từ phiên bản IBM Websphere Portal 5.0 lên phiên bản IBM Websphere Portal 7.0 với hệ thống máy chủ có độ sẵn sàng và khả năng bảo mật cao, được cài đặt và vận hành trên hệ thống thiết bị của Trung tâm Dữ liệu thành phố vừa được nâng cấp.

Về mặt nội dung, Cổng thông tin điện tử thành phố Cần Thơ có 116 mục thông tin được thiết lập trên các mục thông tin chính: trang chủ, công dân, doanh nghiệp, du khách và trang tiếng Anh. Ngoài ra, trên Cổng chính còn xây dựng bộ cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính với hơn 1440 thủ tục đã được cập nhật. Các Cổng thành viên ngoài việc được liên kết đến bộ thủ tục này còn cung cấp nhiều thông tin quan trọng khác liên quan đến hoạt động của các đơn vị và địa phương.

Để đảm bảo quản lý và vận hành tốt 33 Cổng thành viên, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã tổ chức tập huấn cho trên 100 lượt CBCC tham gia quản lý vận hành, đồng thời đề nghị các đơn vị thành lập hoặc kiện toàn Ban biên tập cho các Cổng thông tin điện tử thành viên. Trong quá trình thực hiện dự án, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã nhiều lần lấy ý kiến tham khảo rộng rãi từ các sở, ngành, quận huyện và công chúng, để đảm bảo giao diện được thiết kế đẹp, bắt mắt, dễ đọc, dễ tìm, tích hợp một cách đầy đủ nhất những thông tin cần thiết và được liên kết với Cổng thông tin điện tử của Chính phủ cũng như các Cổng, kênh thông tin khác theo yêu cầu đặt ra.

Việc khánh thành và đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử thành phố Cần Thơ cùng các Cổng thành viên đánh dấu bước phát triển mới trong tiến trình hội nhập của thành phố với bạn bè trong nước và quốc tế; là cơ sở cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hành chính Nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; tạo tiền đề cho quá trình xây dựng và phát triển chính quyền điện tử thành phố. Cổng thông tin điện tử chạy song hành 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh tại địa chỉ: www.cantho.gov.vn

Trong thời gian tới, Cổng thông tin điện tử sẽ tiếp tục cập nhật, bổ sung thông tin và tăng cường thêm ngôn ngữ khác để phục vụ ngày một tốt hơn cho các đối tượng trong và ngoài nước.
 

Đặng Huân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)