Cần Thơ giao ban báo chí tháng 7/2012

(Mic.gov.vn) - Ngày 16/7/2012, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ tổ chức giao ban báo chí định kỳ tháng 7 năm 2012. Tham dự có Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. HCM - Đào Văn Lừng, Hội Nhà báo TP. Cần Thơ cùng đại diện của 23/54 cơ quan, văn phòng đại diện báo, đài địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.


Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy, trong 2 tháng 5 và 6, các báo Trung ương và địa phương khác có VPĐD đóng trên địa bàn tiếp tục có nhiều bài viết tuyên truyền, phản ánh kịp thời các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của thành phố. Tổng hợp chung có khoảng 420 tin, bài có nội dung phản ánh về thành phố Cần Thơ. Trong đó, có khoảng 40% nội dung thông tin phản ánh các mặt tiêu cực của đời sống xã hội. Số tin, bài được các báo phản ánh và đáng chú ý là việc giải quyết nợ và tái sản xuất của Công ty CP Thủy sản Bình An; xung quanh việc thu hồi đất tại quận Cái Răng; vụ tấn công Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ cùng một số vấn đề khác…

Đóng góp ý kiến cho thành phố, một số cơ quan báo chí cho rằng trong các cuộc giao ban tới nên có Thường trực Thành ủy, UBND thành phố cùng tham dự, để trực tiếp lắng nghe ý kiến của báo chí, giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố ngày một tốt hơn. Ngoài ra, báo chí cũng quan tâm nhiều đến vấn đề như: quy hoạch treo ở một số công trình, tuyến đường (như Nguyễn Văn Cừ - nối dài); việc lấp kênh rạch gây ngập úng cục bộ; thực trạng ở một số cụm tuyến dân cư vượt lũ; việc cho thuê đất tại khu thể thao thành phố; màn hình điện tử quảng cáo ngoài trời; vấn đề thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ở miền Tây v.v.

Tại buổi giao ban, bà Phan Thị Minh Thu – Phó Giám đốc Thường trực Sở Thông tin và Truyền thông thông báo khái quát kết quả làm việc cũng như đánh giá những mặt mạnh, mặt còn hạn chế của văn phòng đại diện các báo trên địa bàn trong thời gian qua; đồng thời thông báo kết quả xử lý vụ ông Huỳnh Quốc Huy mạo danh phóng viên Báo Công lý (TANDTC) hoạt động báo chí sai quy định tại Cần Thơ, gây bức xúc dư luận.
 
 
Phát biểu tại cuộc giao ban báo chí, ông Đào Văn Lừng - Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. HCM thông tin khái quát về Luật biển vừa được Quốc hội Việt Nam thông qua; một số vấn đề liên quan đến tình hình biển Đông và những luận điểm sai trái của Trung Quốc; kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN tại Campuchia... Đồng thời ông cũng lưu ý các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền cần trung thực, khách quan, đúng định hướng, có trách nhiệm với xã hội, với đất nước; thông tin không làm tổn hại đến quyền lợi, uy tín của quốc gia, của doanh nghiệp...
 

Tin, ảnh: Đặng Huân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)