Nghệ An: Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước ngành thông tin và truyền thông

(Mic.gov.vn) - Ngày 22/7/2011, tại Nghệ An Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Thanh tra Bộ TT&TT và Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VI tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước ngành Thông tin và Truyền thông cho trưởng phòng, chuyên viên phụ trách TT & TT phòng VHTT các huyện, thành, thị; đại diện các Sở, ngành: Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm tần số VTĐ khu vực VI, Đài PTTH tỉnh, Đài Thông tin duyên hải Bến Thuỷ, các doanh nghiệp Viễn thông, doanh nghiệp Bưu chính và các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Hùng - Chánh Thanh tra Bộ TT&TT.


Ông Hồ Quang Thành – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở TT&TT Nghệ An phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Hồ Quang Thành – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở TT&TT Nghệ An đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản của ngành Thông tin và Truyền thông. Ông đề nghị trong thời gian tới, các Sở, ban, ngành liên quan, Phòng văn hoá thông tin cấp huyện cần phối hợp tốt hơn nữa với Sở TT&TT để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp Viễn thông, Bưu chính và một số đơn vị liên quan chấp hành nghiêm các quy định của Bộ, ngành.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chánh Thanh tra Bộ TT&TT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị Ông Nguyễn Văn Hùng – Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát biểu ý kiến, ông đánh giá cao sự phối hợp giữa Sở TT&TT Nghệ An và Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tần số VTĐ tại địa phương, sự phối hợp giữa Thanh tra Sở và Thanh tra Bộ TT&TT trong hoạt động Thanh tra của ngành Thông tin và Truyền thông.

Hội nghị cũng được nghe Ông Đỗ Hữu Trí – Trưởng Phòng Thanh tra viễn thông – Thanh tra Bộ giới thiệu một số kinh nghiệm trong công tác thanh tra về tin nhắn rác và quản lý thuê bao trả trước.

Tại Hội nghị các học viên đã được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật Tần số vô tuyến điện, Luật Viễn thông, Luật Bưu chính và một số Thông tư, Nghị định như: Nghị định 25/2011/NĐ-CP ngày 06/4/2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật viễn thông, Thông tư 24/2010/TT-BTTTT ngày 28/10/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện, Nghị định 47/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính, Thông tư 15/2011/TT-BTTTT ngày 28/6/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý chất lượng Bưu chính.

Qua Hội nghị các cán bộ, chuyên viên của các Sở,  ban, ngành liên quan và cán bộ phòng VHTT cấp huyện đã hiểu rõ hơn về nội dung, tinh thần của Luật Tần số vô tuyến điện, Luật Viễn thông, Luật Bưu chính và một số văn bản hướng dẫn liên quan đã giúp cho công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

Minh Hải

Phòng QLVT - Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)