Sở TT&TT Đắk Lắk tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Sáng 13/8/2010, Sở TT&TT Đắk Lắk long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam (15/8/1945 - 15/8/2010). Tham dự buổi lễ có đồng chí Lữ Ngọc Cư - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đức Tùy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TT&TT qua các thời kỳ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND, phòng VH-TT các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức ngành TT&TT tỉnh nhà.


Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Thịnh - Giám đốc Sở TT&TT đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống của ngành Bưu điện tỉnh nhà sau 65 năm hình thành và phát triển. Ở Đắk Lắk, kể năm 1945 đến nay ngành bưu điện đã trải qua những mốc lịch sử phát triển quan trọng: Giữa năm 1948 để đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc và nhiệm vụ của ngành thông tin liên lạc của địa phương, Ban lãnh đạo Liên khu V đã quyết định thành lập Ban Giao thông liên lạc của tỉnh; năm 1950 để phục vụ cho cuộc kháng chiến chống Pháp tỉnh Đắk Lắk đã quyết định thành lập Ty Bưu điện (còn gọi là Ty Bưu vận); tháng 6/1952, Đảng bộ đã mở hội nghị thảo luận quyết định nhiệm vụ tình hình mới, lúc này Ty Bưu điện được sát nhập vào Ban Thông tin của Trung đoàn E 84 thành Ban Thông tin liên lạc; tháng 4/1954 ngành bưu điện trở lại Ty bưu điện trước đây; cuối năm 1954, Ban cán sự Đảng tỉnh chỉ đạo thành lập Ban Giao liên tỉnh Đắk Lắk (còn có tên khác là Ban tổ chức hành lang, Ban hành lang, Ban Giao bưu vận); năm 1966, Ban Giao bưu vận tổ chức lại là Ban Giao bưu tỉnh Đắk Lắk; đến tháng 10/1975, Tổng cục Bưu điện miền Nam chỉ đạo hợp nhất Ban Thông tin và Ban Giao bưu thành Bưu điện tỉnh Đắk Lắk; đến đầu năm 2005 Bưu điện tỉnh chia tách thành Bưu điện tỉnh và Viễn thông Đắk Lắk-Đắk Nông).

Đồng chí Đinh Văn Khiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho lãnh đạo Bưu điện tỉnhCùng chung khí thế của toàn dân tộc, 65 năm qua ngành Bưu điện Đắk Lắk đã nỗ lực hết sức mình, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó đảm bảo thắng lợi". Đến nay tỉnh Đắk Lắk đã có 1.868.959 thuê bao (CĐ: 270.668 thuê bao điện thoại, DĐ: 1.550.637 thuê bao), đạt tỉ lệ 105,38 thuê bao/100 dân, có 1.295 trạm BTS; Mật độ Internet 7,53 máy/ 100 dân, tỷ lệ người sử dụng đạt 26,37%. Hệ thống các bưu cục, các điểm giao dịch, các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng bưu chính ngày càng được mở rộng và hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu sử dụng của nhân dân. Hầu hết các cơ quan nhà nước, đoàn thể đã trang bị máy tính làm việc, tỷ lệ cán bộ sử dụng máy tính để làm việc đạt trên 80%, tỷ lệ các cơ quan có mạng LAN là 92,3%, tỷ lệ các cơ quan có kết nối Internet 97,4%; 100% các cơ quan đã sử dụng hệ thống E-mail của tỉnh để gửi nhận báo cáo, văn bản và trao đổi công việc. Đã có 100% các trường THPT có phòng học máy tính và kết nối Internet, 100% số trường THPT đã đưa tin học vào giảng dạy chính khoá. Tiếp tục duy trì, đẩy mạnh đưa Hệ thống E-mail của tỉnh vào hoạt động trên phạm vi các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến huyện, đã thiết lập được 3.382 hộp thư điện tử cho các Sở, ban ngành, cán bộ CCVC của tỉnh và đang triển khai mở rộng đến hệ thống cấp xã, phường trên toàn tỉnh, bước đầu đã phát huy tác dụng phục vụ công tác trao đổi thông tin, gửi nhận văn bản, báo cáo qua hệ thống E-mail của các cơ quan nhà nước.

Với những thành tích đó, ngành Bưu điện tỉnh Đắk Lắk từ ngày thành lập đến nay đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (1999); Huân chương Giải phóng hạng Nhất (1976); Huân chương Quyết thắng hạng Nhất (1976); Huân chương Kháng chiến hạng Nhất (1976); Huân chương Lao động hạng Ba (1985;1994;2009).

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Văn Khiết - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành quả to lớn mà ngành Bưu điện  đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển, đồng thời Phó Chủ tịch đề nghị tập thể cán bộ, công nhân viên ngành TT&TT nói chung và ngành Bưu điện nói riêng cần nỗ lực phấn đấu giành được nhiều kết quả cao hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Bá Thăng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)