Hà Giang: Kiểm tra công tác điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn tại huyện Bắc Mê

(Mic.gov.vn) - Ngày 11/6/2010, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn tỉnh Hà Giang (BCĐ), do ông Phạm Mã Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại huyện Bắc Mê.


Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện và nghe báo cáo công tác điều tra thống kê tại huyện Bắc Mê. Phó chủ tịch UBND huyện Triệu Trung Hiệp – Trưởng Ban chỉ đạo của huyện đã báo cáo với đoàn về tình hình điều tra thống kê của huyện Bắc Mê. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương và Ban chỉ đạo cấp tỉnh, huyện bắc Mê đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện do Phó chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, lãnh đạo Phòng VH – TT làm phó ban thường trực và đại diện một số phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Ban chỉ đạo của huyện đã tiến hành mở lớp tập huấn cho các điều tra viên ở cấp xã, các trưởng thôn, tổ trưởng dân phố để phổ biến, hướng dẫn công tác điều tra cho đúng theo biểu mẫu đã ban hành. Đến thời điểm này về cơ bản công tác điều tra trên địa bàn toàn huyện đảm bảo đúng tiến độ về thời gian do BCĐ cấp tỉnh đề ra. Tuy nhiên đồng chí Trưởng ban chỉ đạo của huyện cũng nêu ra một số khó khăn như về vấn đề kinh phí hiện nay còn chưa có hướng dẫn cụ thể vẫn chung chung, nguồn kinh phí chưa được chuyển về cho cơ sở; vì vậy để đảm bảo phục vụ cho công tác điều tra đạt kết quả huyện đã ứng trước một phần kinh phí chi cho công tác hậu cần và chi mua văn phòng phẩm.

Trong chuyến kiểm tra Đoàn công tác BCĐ của tỉnh đã tiến hành đi kiểm tra thực tế công tác điều tra của điều tra viên tại thôn Pắc Mịa, xã Yên Phú. Toàn thôn có 157 hộ với 547 nhân khẩu, trong đó Nam 287, Nữ 260. Tính tới thời điểm Đoàn công tác BCĐ tỉnh tới kiểm tra, điều tra viên là ông trưởng thôn đã tiến hành điều tra được 154/157 hộ. Dự kiến công tác điều tra và tổng hợp của thôn sẽ xong trước ngày 15/6/2010 để gửi về Phòng VH – TT cơ quan thường trực cấp huyện tổng hợp báo cáo BCĐ cấp tỉnh qua cơ quan thường trực.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Phạm Mã Hùng, Giám đốc Sở TT&TT, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ cấp tỉnh, ghi nhận những cố gắng cũng như sự chỉ đạo sát sao kịp thời của BCĐ cấp huyện và cơ quan thường trực ở cấp huyện. Ông cũng chia sẻ những khó khăn chung đặc biệt là về vẫn đề kinh phí để chi phục vụ cho công tác điều tra, mặc dù vậy BCĐ của huyện cũng cần phải quan tâm đặc biệt đến công tác điều tra tại các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc ít người sinh sống.
 

Vũ Chung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)