Hoạt động của Trung tâm Báo chí phục vụ Festival trái cây Việt Nam lần thứ I-2010 tại Tiền Giang

(Mic.gov.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang được Ban Tổ chức giao nhiệm vụ thiết lập Trung tâm báo chí - Festival trái cây Việt Nam lần thứ Nhất năm 2010 tại Tiền Giang. Ngày 09/4/2010, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức khai trương Trung tâm báo chí chính thức đưa vào hoạt động.


Nhiệm vụ của Trung tâm Báo chí là cung cấp thông tin, là điểm tổ chức họp báo, thông cáo báo chí cho các phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương, là nơi phục vụ cho phóng viên tác nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ, Ban Tổ chức đã vận động VNPT là đơn vị tài trợ chính về thông tin và hỗ trợ thiết bị, phương tiện để khai thác với đường truyền cáp quang tốc độ cao, hệ thống máy vi tính, điện thoại, đường dây nóng (Hotline), hệ thống Wireless với dung lượng tối đa, Mytivi giải trí LCD 32 inches... và tài trợ phục vụ thiết bị in gồm máy photocopy đa năng, máy in Laser A4, máy scan, máy rửa ảnh… Tổ giúp việc có nhiệm vụ trực hỗ trợ kỹ thuật từ 7giờ đến 22 giờ trước và trong suốt thời gian diễn ra Festival trái cây Việt Nam, cao điểm trong ngày khai mạc Trung tâm hoạt động 24/24 giờ.

17giờ hàng ngày, Trung tâm báo chí tổ chức họp báo để tổng kết, đánh giá các sự kiện diễn ra trong ngày và trao đổi ý kiến, giải đáp thắc mắc giữa Ban tổ chức và phóng viên báo đài để rút kinh nghiệm.

Trong suốt thời gian diễn ra Festival đã có hơn 104 cơ quan, Thông tấn báo chí Trung ương và địa phương với hơn 350 phóng viên đến tác nghiệp. Tại Trung tâm báo chí ngày cao điểm 19/4/2010 có hơn 450 lượt phóng viên tác nghiệp và trung bình mỗi ngày có khoảng 200 lượt phóng viên đến tác nghiệp.

Trung tâm báo chí được thành lập đã đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin cho báo chí đảm bảo công tác tuyên truyền, quảng bá Festival trái cây trước và trong suốt thời gian diễn ra Festival.

Nhìn chung, được sự quan tâm hỗ trợ của Ban tổ chức Festival trái cây Việt Nam, Trung tâm báo chí đã hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền góp phần quan trọng đưa thông tin một cách nhanh chóng đến công chúng; góp phần đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội cao./.

Sở TT&TT Tiền Giang

Huỳnh Liễu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)