Hậu Giang phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023

Sáng ngày 30/1/2023, tại Trường THCS Lê Qúy Đôn, thành phố Vị Thanh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023. Dự lễ phát động Cuộc thi có bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh và hơn 1.800 các thầy, cô giáo, học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tham dự.

Sở BCVT Đồng Nai tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sáng ngày 20/03/2008 Ban chỉ đạo cuộc vận động Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội thi Kể chuyện và Thuyết trình về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với sự tham dự của 11 thí sinh là cán bộ, công chức của Sở. Đến dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối Dân chính Đảng, Công đoàn Viên chức tỉnh, Ban Giám đốc cùng toàn thể CBCC, viên chức lao động Sở. Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: chuẩn bị đề cương; kể chuyện và thuyết trình; trả lời câu hỏi phụ của Ban giám khảo.

Lâm Đồng: Hội nghị góp ý khung nội dung cổng thông tin điện tử Tỉnh

Nằm trong chương trình triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh lâm Đồng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 cũng như kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2008-2010 đã được UBND tỉnh phê duyệt; được sự hỗ trợ của Ban điều phối hợp phần 1 – BSPS tỉnh, sáng ngày 18/3/2008 Sở Bưu chính Viễn thông (BCVT) Lâm Đồng tổ chức hội nghị góp ý khung nội dung Cổng thông tin điện tử tỉnh. Đến dự hội nghị có ông Trương Văn Thu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo, Chánh Văn phòng các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thị xã Bảo Lộc, thành phố Đà Lạt và doanh nghiệp BCVT&CNTT trên địa bàn.

Sở Bưu chính Viễn thông Thái Bình tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch phát triển Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin tỉnh Thái Bình đến năm 2020

Căn cứ chiến lược phát triển của ngành Bưu chính Viễn thông Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020 và Chiến lược phát triển kinh tế xã hội tổng thể của tỉnh Thái Bình đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt. Ngày 28/12/2007, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã có Quyết định số 3252/QĐ-UBND và Quyết định số 3253/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch phát triển bưu chính, viễn thông và Quy hoạch phát triển, ứng dụng Công nghệ thông tin tỉnh Thái Bình đến năm 2020.

Sở BCVT tỉnh Lào Cai: Triển khai kế hoạch cung ứng dịch vụ viễn thông công ích 2008

Vừa qua, Sở BCVT tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về kế hoạch cung ứng dịch vụ viễn thông công ích. Bưu điện tỉnh Lào Cai, Trung tâm viễn thông điện lực Lào Cai, Chi nhánh Công ty viễn thông quân đội Viettel tại Lào Cai là 3 doanh nghiệp viễn thông được giao kế hoạch cung cấp dịch vụ viễn thông cho các xã thuộc vùng được hưởng dịch vụ viễn thông công ích.

Sở BCVT Quảng Ngãi làm việc với Trường Cao đẳng CNTT Việt – Hàn

Nhằm mục đích giới thiệu về tổ chức của Trường cũng như nắm bắt tình hình, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực về CNTT để tiến đến xây dựng nền hành chính điện tử, chiều ngày 05/03/2008 Trường Cao đằng CNTT Việt Hàn đã có buổi gặp mặt và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Quảng Ngãi.

UBND tỉnh Lào Cai thông qua các dự án CNTT

Nhằm cụ thể hoá Đề án phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin & Truyền thông giai đoạn 2006-2010, định hướng đến năm 2020 của tỉnh (đề án 10), vừa qua, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có buổi họp phê duyêt 3 dự án CNTT, gồm: Dự án “Phát triển nguồn nhân lực CNTT trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2007- 2010”, dự án “Nâng cấp Sàn giao dịch thương mại điện tử Lào Cai” và Dự án “Một cửa liên thông điện tử tỉnh Lào Cai”.

Lâm Đồng: Khai giảng lớp "An ninh mạng máy tính"

Được sự hỗ trợ của Ban điều phối hợp phần 1 – BSPS tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 04/3/2008 Sở Bưu chính Viễn thông (BCVT) tỉnh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức “An ninh mạng máy tính” miễn phí cho 30 học viên là các chuyên viên tin học đang công tác tại các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn, do giảng viên của Trung tâm đào tạo BCVT 2 – TP.HCM thuộc Học viện công nghệ BCVT trực tiếp giảng dạy.

Sở BCVT Hà Tĩnh triển khai công tác năm 2008

Năm 2007, ngành BCVT Hà Tĩnh tiếp tục có bước phát triển mạnh và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác quản lý nhà nước tiếp tục phát huy hiệu quả, đảm bảo hài hoà lợi ích của doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ. Là cơ quan đầu mối, Sở BCVT từng bước khẳng định được vai trò của mình trong điều tiết thị trường, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh, các doanh nghiệp được định hướng phát triển bền vững; Trung tâm CNTT-TT được thành lập, bộ máy cán bộ sở từng bước được hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng; Quy hoạch CNTT đến 2010, định hướng đến 2020 bước đầu được sở chỉ đạo triển khai đạt hiệu quả; quy hoạch BCVT đến 2010, định hướng đến 2020 được phê duyệt... Về phát triển mạng lưới, trong năm các doanh nghiệp viễn thông đã đầu tư xây dựng thêm 121 trạm thu phát sóng (BTS) nâng tổng số trạm lên 210 trạm (gấp đôi số trạm hiện có đến hết năm 2006), mở rộng đáng kể diện phủ sóng trên tất cả 12/12 huyện, thị, thành trong toàn tỉnh; hệ thống cáp quang đã được kéo đến trung tâm các huyện, thị,

Sở BCVT Đắk Lắk triển khai công tác năm 2008

Năm 2007, Sở BCVT Đắk Lắk luôn được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk; sự chỉ đạo giúp đỡ về chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông; sự phối hợp với các ngành, các cấp liên quan cùng với sự nỗ lực cố gắng, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, chính quyền và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở nên trong năm qua Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản đề ra, với những kết quả khả quan như: năm 2007 thuê bao điện thoại toàn tỉnh là 870.404 thuê bao tăng 237% so với năm 2006 đạt mật độ 51thuê bao/100dân; Thuê bao Internet là 14.311 thuê bao tăng 163,7% đạt mật độ 0,83thuê bao/100dân; 100% số xã có điện thoại cố định và 93% số xã có bưu điện văn hóa xã. Doanh thu toàn ngành trên địa bàn ước đạt hơn 850 tỷ đồng. Đồng thời Sở cũng chú trọng đẩy mạnh việc chỉ đạo đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện chương trình viễn thông công công ích trên địa bàn và trực tiếp cùng với Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt nam tiến hành xác nhận, thẩm định

Quảng Nam: Sở BCVT Và Sở Xây dựng phối hợp quản lý và hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng các công trình trạm BTS trên địa bàn tỉnh

Để tăng cường công tác quản lý xây dựng trạm thu, phát sóng thông tin di động (trạm BTS) của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh, hạn chế tình trạng xây dựng tùy tiện, chưa có chủ trương thống nhất của Sở BCVT và giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng, ngày 27/2/2008, Sở BCVT và Sở Xây dựng Quảng Nam đã ký kết văn bản ban hành quy chế phối hợp Quản lý và hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng các công trình trạm BTS trên địa bàn tỉnh. Quy chế được ban hành nhằm thống nhất quy trình, thủ tục cho phép xây dựng trạm BTS của các doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp phép xây dựng trạm BTS, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các trạm BTS phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.