Làm công tác cán bộ thì việc chính cũng là đi tìm người tài

Chủ nhật, 26/05/2024 12:20

Phát biểu tại Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ ngày 24/5/2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã chỉ rõ: "Làm lãnh đạo một tổ chức thì một trong những việc quan trọng nhất là đi tìm người tài, mời họ về, mời họ lên giữ các vị trí trọng trách, bởi vì, không có họ thì các mục tiêu mà lãnh đạo tổ chức đặt ra sẽ không thể hoàn thành, nhất là các mục tiêu cao, thách thức".

Làm công tác cán bộ thì việc chính cũng là đi tìm người tài- Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí Thứ trưởng trao quyết định, tặng hoa cho các cán bộ

Hôm nay, chúng ta trao quyết định cho 3 cán bộ.

Anh Chu Tiến Đạt và anh Nguyễn Ngọc Bảo là 2 người được Ban Cán sự Đảng đi tìm, tìm ra và mời lên làm Chủ tịch và Tổng giám đốc Tổng công ty VTC.

Người tài thì thường không đi xin, do vậy, chúng ta phải đi tìm thì mới thấy họ.

Làm lãnh đạo một tổ chức thì một trong những việc quan trọng nhất là đi tìm người tài, mời họ về, mời họ lên giữ các vị trí trọng trách, bởi vì, không có họ thì các mục tiêu mà lãnh đạo tổ chức đặt ra sẽ không thể hoàn thành, nhất là các mục tiêu cao, thách thức.

Làm công tác cán bộ thì việc chính cũng là đi tìm người tài.

Nhân lực bây giờ thì không là nhân lực chung chung nữa mà là nhân tài. Nhân tài là then chốt để một tổ chức, một quốc gia phát triển, nhất là khi đất nước chúng ta lựa chọn phát triển đất nước nhanh và bền vững dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Bộ chúng ta đang có rất nhiều việc khó và thách thức, và vì thế nhu cầu về nhân tài lại cao hơn nữa. Hãy đi tìm cán bộ thay vì để cán bộ đến tìm mình.

Làm công tác cán bộ thì việc chính cũng là đi tìm người tài- Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại buổi lễ

Tổng công ty VTC đã từng huy hoàng thời anh Thái Minh Tần, nguyên Chủ tịch, nguyên Tổng giám đốc VTC. Nhưng rồi sau huy hoàng là đi xuống. Âu cũng là lẽ thường. Đi xuống thì có thể đi xuống tiếp để lụi tàn hoặc là đi lên để lại huy hoàng, tạo ra một thời kỳ huy hoàng mới.

Anh Chu Tiến Đạt và anh Nguyễn Ngọc Bảo là 2 đứa con được lớn lên từ ngôi nhà VTC, đã được VTC nuôi dưỡng 20 năm rồi, đã trưởng thành, có người cũng đã chuyển đi khỏi VTC. Nhưng nay bố mẹ, gia đình khó khăn thì phải quay về mà gánh vác cơ nghiệp. Đây là đạo làm con trong nhà. Thời gian còn lại của 2 anh cũng 15-16 năm nữa, là đủ dài để dựng lên một công ty vĩ đại. VTC hoặc là lụi tàn đi hoặc là huy hoàng trở lại, chứ không thể tồn tại một cách "nhờ nhờ" được. Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT giao nhiệm vụ cho 2 đồng chí phải làm cho VTC huy hoàng trở lại. Nếu không đạt được mục tiêu này thì tự nguyện rời vị trí để người khác làm, như là cả 2 đồng chí đã hứa trong phát biểu nhận nhiệm vụ hôm nay.

Làm công tác cán bộ thì việc chính cũng là đi tìm người tài- Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Thanh Tuyên

Anh Nguyễn Thanh Tuyên được kéo dài thời gian giữ chức Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và Truyền thông. 15 tháng còn lại không dài nhưng cũng không ngắn. Đủ để làm được nhiều việc. Anh Tuyên đã 40 năm toả sáng, tận tuỵ với công việc, làm gương cho lớp trẻ thì những năm tháng còn lại này hãy toả sáng hơn, thay vì "chợ chiều", để đồng nghiệp, để các em sẽ nhớ về anh như một người hết lòng, hết sức vì công việc. Chúng ta đi làm nhiều chục năm nhưng mọi người trong tổ chức nhớ về chúng ta đôi khi lại là do những năm tháng, những ngày cuối đi làm. Anh Nguyễn Thanh Tuyên hãy dồn hết những gì đã tích luỹ gần 40 năm qua để đóng góp cho Bộ, cho Ngành, chuyển giao tri thức, kinh nghiệm cho anh em trong Cục./.

Nguyễn Mạnh Hùng
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top