Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

AN TOÀN THÔNG TIN

Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range ra mắt

29/06/2022 17:06 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 28/6, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR), Hệ thống tiên tiến phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng. Giải pháp Make in Việt Nam VCR do các kỹ sư Bkav làm chủ hoàn toàn về công nghệ.


20220630-ta2.png

Thao trường an ninh mạng Viet Nam Cyber Range.

Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR) là một hệ thống tạo ra môi trường huấn luyện thực tế, phục vụ diễn tập thực chiến nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn cho những người làm về an ninh mạng. Giải pháp Make in Vietnam VCR do các kỹ sư của Tập đoàn Bkav xây dựng, làm chủ về công nghệ.

Hiện Việt Nam đang thiếu đội ngũ nhân lực có chuyên môn sâu về an toàn thông tin mạng, dày dạn kinh nghiệm, thiện chiến trong đảm bảo an ninh không gian số của quốc gia. Theo đánh giá của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA, khoảng 50% số cơ quan, tổ chức ở Việt Nam hiện chưa có lực lượng sẵn sàng và quy trình thao tác chuẩn để ứng phó các sự cố an toàn thông tin mạng ngay cả khi đã phát hiện hoặc được cảnh báo bị tấn công.

20220630-ta1.png

Vietnam Cyber Range (VCR) có hệ thống tiên tiến phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng.

"Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, Hệ thống Thao trường an ninh mạng VCR sẽ giúp quá trình đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao. Thay vì phải đào tạo 7 - 10 năm, chúng ta có thể rút ngắn thời gian xuống còn một nửa và trang bị kỹ năng toàn diện hơn" - ông Ngô Tuấn Anh, phó chủ tịch Tập đoàn Bkav, đánh giá.

Hệ thống này (tại địa chỉ VCR-Bkav Corporation) mô phỏng từ các hệ thống công nghệ thông tin như: chính phủ điện tử, đô thị thông minh đến các hệ thống chuyên ngành như điện lực, giao thông vận tải, tài chính... đáp ứng nhu cầu môi trường thực chiến cho việc huấn luyện, nghiên cứu, đánh giá kỹ năng đảm bảo an toàn an ninh mạng cũng như cung cấp kịch bản huấn luyện, diễn tập, sát hạch... 

VCR cũng có hệ thống thư viện các kịch bản mô phỏng thực chiến an ninh mạng với các tình huống trong thực tế và liên tục được cập nhật.

 

 

Thảo Anh

Lượt truy cập: 1797

Từ khóa: Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range, BKAV, Make in Việt Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)