Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 27/02/2024

AN TOÀN THÔNG TIN

Cơ hội thực tập về kỹ năng an ninh mạng không từ sách vở

20/12/2021 17:17 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Công ty bảo mật toàn cầu Kaspersky mở rộng chương trình thực tập SafeBoard bao gồm nhiều vị trí trên khắp châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương. Các kỳ thực tập có trả lương và kéo dài từ 6 - 12 tháng.


20211227-ta10.jpg

Cùng với sự phát triển số hoá của thế giới, khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với sự thiếu hụt lao động trong lĩnh vực an ninh mạng, ước tính khoảng 2,6 triệu người từ năm 2020. Riêng tại Singapore, có khoảng 1.110 vị trí tuyển dụng liên quan đến an ninh mạng.

Nhận ra nhu cầu ngày càng tăng này, Kaspersky hy vọng sẽ giảm thiểu sự thiếu hụt lao động bằng việc mở rộng chương trình thực tập SafeBoard nhằm nâng cao kỹ năng và thúc đẩy lực lượng lao động cũng như góp phần vào công cuộc gia tăng đội ngũ chuyên gia CNTT trong lĩnh vực an ninh mạng.

Chương trình thực tập SafeBoard được triển khai tại trụ sở Kaspersky cùng với các chương trình thực tập cho sinh viên ở các khu vực khác trong sáu năm qua. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chương trình thực tập SafeBoard được mở rộng hoàn toàn tới các văn phòng của Kaspersky tại Singapore, London, Milan, Paris, Prague và Utrecht.

Bằng việc hợp tác chặt chẽ với đội ngũ tại địa phương, thực tập sinh sẽ có thể học hỏi và phát triển cả về cá nhân và chuyên môn. Chia sẻ thông tin về kỳ thực tập, ông Denis Barinov, Giám đốc Học viện Kaspersky chia sẻ.: "Một kỳ thực tập SafeBoard cung cấp những kiến thức và kỹ năng không thể học từ sách vở. Thực tập sinh vừa nhận được kiến thức từ việc học tập trong quá trình làm việc và phản hồi liên tục từ cố vấn; thêm vào đó, sẽ được trao đổi với diễn giả thông qua các đêm diễn giả và hội thảo với những thành viên có thành tích tốt trên toàn cầu. Thực tập với Kaspersky là cơ hội để bắt đầu sự nghiệp của sinh viên trong thế giới thú vị của an ninh mạng, thông qua việc làm việc cho công ty an ninh mạng toàn cầu tư nhân lớn nhất thế giới trước khi tốt nghiệp."

Tại châu Á - Thái Bình Dương, Kaspersky sẽ giới thiệu chương trình thực tập SafeBoard trong khu vực, với Singapore được chọn là quốc gia duy nhất cho chương trình thí điểm này. Hiện tại, có 11 vị trí có thể ứng tuyển, trải rộng trên nhiều hoạt động của Kaspersky như tiếp thị, tiền bán hàng, bán hàng trên các kênh và hỗ trợ kỹ thuật. Mặc dù ứng viên lý tưởng nên có niềm đam mê với công nghệ, chương trình SafeBoard dành cho tất cả sinh viên hiện đang theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ hoặc sinh viên mới tốt nghiệp - không kể chuyên ngành hay giới tính. 

Giám đốc nhân sự châu Á - Thái Bình Dương tại Kaspersky Anastasia Shamgunova chia sẻ: "Với sự thiếu hụt kỹ năng đã được ghi nhận, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng. Kaspersky sẽ là nơi phù hợp để cung cấp những kinh nghiệm quý giá cho những bộ óc trẻ sáng giá nhất trên khắp châu Âu - Thái Bình Dương trong một ngành công nghiệp không ngừng phát triển và là một phần quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp và cá nhân tiếp tục gặt hái những lợi ích của công nghệ".

Chương trình thực tập SafeBoard hiện đã mở để chào đón ứng viên. Sau quá trình sơ tuyển ngắn, các ứng cử viên tiềm năng sẽ được mời tham dự sự kiện hackathon trực tuyến của Kaspersky vào cuối tháng 6, nơi họ sẽ được kiểm tra kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng xã hội, đồng thời thể hiện kiến thức trong khi giải quyết các trường hợp cụ thể. Các thực tập sinh trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 16/7/2021.

Sinh viên đại học và sau đại học hiện tại quan tâm đến vai trò thực tập tại Kaspersky có thể đăng ký tại safeboard.kaspersky.com./.

Theo https://ictvietnam.vn/

Lượt truy cập: 896

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)