Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 02/03/2024

AN TOÀN THÔNG TIN

Nền tảng phân tích web miễn phí nhưng không theo dõi người dùng

18/11/2021 19:08 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Nền tảng phân tích trang web miễn phí vừa được Cloudflare giới thiệu sẽ cung cấp các dịch vụ tương tự như Google.


 Matthew Prince, Giám đốc Điều hành của Cloudflare cho biết: "Các nền tảng hỗ trợ quảng cáo lớn đang thu thập ngày càng nhiều dữ liệu về những gì đang diễn ra trực tuyến và điều đó đang vượt qua ngưỡng đáng sợ".

Prince cho biết giải pháp của Cloudflare sẽ không lưu trữ hoặc thu lợi từ dữ liệu người dùng theo bất cứ hình thức nào, thay vào đó nền tảng này tìm kiếm lợi nhuận thông qua thiện chí và cơ hội quảng cáo tích hợp với mạng bảo vệ từ chối dịch vụ và điện toán biên của Cloudflare.

20211215-pg9.jpg

Những trang web sử dụng các dịch vụ khác của Cloudflare sẽ nhận được tính năng bổ sung là nền tảng phân tích trang web miễn phí. Mặc dù người dùng nền tảng phân tích trang web mới này có thể cấu hình dịch vụ để chạy tương tự như các dịch vụ khác (thu thập dữ liệu người đọc bằng plugin javascript), nó cũng có thể thu thập dữ liệu thông qua hệ thống phân phối nội dung của Cloudflare mà không cần thêm bất kỳ mã phân tích nào vào trang web của riêng.

Như vậy, nó sẽ giảm nguy cơ lỗi của lập trình viên và ngăn không cho bot (ứng dụng nhỏ thực hiện những tác vụ tự động) hoặc các dịch vụ chặn quảng cáo tải trang mà không chạy javascript.

Vì Cloudflare không lưu trữ dữ liệu người đọc, Prince không cho biết các trình chặn quảng cáo sẽ chặn plugin javascript của nền tảng này hay không. Tuy nhiên, việc sử dụng các dịch vụ khác của Cloudflare sẽ loại bỏ hoàn toàn cơ hội đó.

Nền tảng Cloudflare sẽ không thể tái tạo dữ liệu như các nền tảng phân tích với tính năng theo dõi phổ biến hơn, chúng có thể tổng hợp hành vi của người dùng trên Internet để có hồ sơ hoàn chỉnh về tất cả những ai đã truy cập vào trang web.

Prince cho biết: "Đối với các trang web quan tâm đến nội dung, dùng nội dung để thu hút người xem, sử dụng nền tảng phân tích của chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu cần trả lời các câu hỏi liên quan đến việc mua hoặc bán quảng cáo - thì đó là những gì Google Analytics được thiết kế và nó sẽ làm tốt hơn. Để làm được như vậy, đòi hỏi phải có rất nhiều lần theo dõi người sử dụng. Chúng tôi hứa sẽ không bao giờ làm tốt điều đó."

 

theo ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 821

Từ khóa: Nền tảng phân tích web miễn phí, không theo dõi người dùng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)