Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 03/03/2024

AN TOÀN THÔNG TIN

Nâng cao nhận thức và trách nhiệm an toàn thông tin trong môi trường mạng

11/11/2021 19:20 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng phối hợp với Công ty điện lực của tỉnh tổ chức lớp đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho các bán bộ, công nhân viên ngành điện lực.


 Tham dự lớp đào tạo, tập huấn có trên 50 học viên là cán bộ, công nhân viên thuộc công ty điện lực Cao Bằng.

Theo tin từ Cổng thông tin của Sở TT&TT, tại lớp tập huấn, ông Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở TT&TT Cao Bằng cho biết: Chính phủ đang thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, đây là xu hướng quan trọng mang tính sống còn đối với mỗi quốc gia để hình thành và thúc đẩy nền kinh tế số - xã hội số; phát triển Chính phủ điện tử.

20211201-pg5.jpg

Công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong quá trình chuyển đổi số, quá trình triển khai và vận hành ứng dụng CNTT trong các ngành là hết sức cần thiết.

Lãnh đạo Sở TT&TT cho rằng tầm ảnh hưởng của an toàn thông tin trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, cũng như những nguy cơ tiềm ẩn rủi ro bị lộ, đánh cắp thông tin hay những ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế, xã hội, y tế, quốc phòng. Do đó, việc trang bị các kỹ năng, kiến thức cho cán bộ đang công tác ở các đơn vị là điều vô cùng quan trọng.

Tại lớp tập huấn, các kỹ sư đã có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm CNTT - TT thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã chia sẻ các kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin cần thiết để kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề thực tế khi khai thác, sử dụng mạng máy tính và các hệ thống thông tin thông qua các tình huống cụ thể, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm an toàn thông tin trong môi trường mạng.

theo ictnews.vietnamnet.vn

Lượt truy cập: 805

Từ khóa: trách nhiệm an toàn thông tin, môi trường mạng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)