Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 21/03/2023

AN TOÀN THÔNG TIN

CEO các hãng công nghệ lớn sẽ tham dự cuộc họp về an ninh mạng với Nhà Trắng

01/11/2021 16:55 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Cuộc họp về an ninh mạng với Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận về mối hợp tác giữa chính phủ và các doanh nghiệp công nghệ nhằm cải thiện an ninh mạng của quốc gia.


20211111-ta13.jpg

Tổng Giám đốc điều hành của một số công ty công nghệ lớn bao gồm Amazon, Apple và Microsoft được cho là sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng để thảo luận về các vấn đề an ninh mạng.

Hãng tin CNBC xác nhận CEO Amazon Andy Jassy sẽ tham dự. Trong khi đó, ngày 23/8, hãng tin Bloomberg cho biết CEO Apple Tim Cook và CEO Microsoft Satya Nadella cũng sẽ tham gia. CEO IBM Arvind Krishna cũng có kế hoạch tham dự cuộc họp.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ đang phải vật lộn với mối đe dọa tấn công mạng ngày càng gia tăng. Microsoft nằm trong số những hãng bị ảnh hưởng lớn bởi vụ hack SolarWinds, vụ tấn công đã ảnh hưởng đến một số cơ quan chính phủ. Vụ tấn công SolarWinds chỉ là một trong số những vụ tấn công mạng gần đây, cho thấy vấn đề cấp bách nếu muốn bảo vệ an ninh mạng. Những vụ tấn công gây rúng động khác gần đây bao gồm vụ tấn công vào công ty đường ống Colonial Pipeline và các cuộc tấn công ransomware đã ảnh hưởng đến các thành phố và hệ thống y tế.

Cuộc họp về an ninh mạng quan trọng này được Nhà Trắng công bố lần đầu tiên vào tháng 7. Thư ký báo chí Jen Psaki đã mô tả đây là “cuộc họp với các nhà lãnh đạo phía doanh nghiệp (DN) để thảo luận về cách hợp tác cùng nhau nhằm cải thiện an ninh mạng của quốc gia”.

CEO Google cũng được mời tham dự cuộc họp. Tuy nhiên, người phát ngôn của Google chưa bình luận gì về kế hoạch này.

Hợp tác và cởi mở với khu vực DN tư nhân có thể trở nên đặc biệt quan trọng trong việc Mỹ đối phó với các cuộc tấn công mạng. Sau vụ hack SolarWinds, Chủ tịch Microsoft Brad Smith nói với các nhà lập pháp rằng lý do duy nhất mà Microsoft biết được mức độ của cuộc tấn công là do công ty bảo mật máy tính FireEye tiết lộ về một cuộc tấn công tinh vi vào hệ thống của chính họ. Điều Microsoft muốn nhấn mạnh là họ đã nhận được thông tin về vụ tấn công từ FireEye chứ không phải từ các cơ quan chính phủ.

Kể từ đó, một số Thượng nghị sỹ của Mỹ đã đưa ra một dự luật yêu cầu các công ty tư nhân làm việc với chính phủ hoặc có cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng quan trọng, phải tiết lộ các cuộc tấn công mạng xảy ra với hệ thống của họ. Điều này cũng sẽ bảo vệ các công ty đó khỏi một số tác động tiêu cực có thể xảy ra khi công bố về vụ tấn công, chẳng hạn như việc bị các cổ đông khởi kiện vì không công khai thông tin./.

Theo https://ictvietnam.vn/

Lượt truy cập: 432

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)