Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 23/09/2023

AN TOÀN THÔNG TIN

Ra mắt Trung tâm an toàn Google dành cho người Việt Nam

05/10/2021 18:47 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 5/10, Google hợp tác cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) giới thiệu Trung tâm An toàn Google và chương trình An toàn hơn cùng Google dành cho người dùng Việt...


 ADD919B7-8ACD-4AE2-A938-0280F0A0F1C0.png

Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình An toàn hơn cùng Google nhân tháng An toàn mạng trên thế giới, được công bố hôm nay, 5-10, nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng hướng đến nhiều nhóm người sử dụng internet.

Theo đó, Trung tâm An toàn Google được ra mắt bằng tiếng Việt để tất cả người Việt đều có thể dễ dàng tiếp cận thông tin dù ở bất kỳ đâu. Trung tâm chia sẻ thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng của Google, từ Gmail, Google Meet, Google Tìm kiếm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps, đến YouTube và Android; tổng hợp cách Google thực hiện để giữ thông tin cá nhân người dùng riêng tư và an toàn, đồng thời cung cấp cho họ quyền kiểm soát.

Bên cạnh đó, trang chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao để giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến, không chỉ trên các sản phẩm của Google.

Ngoài ra, để giúp các gia đình quản lý việc trẻ học và giải trí trên mạng tốt hơn, trung tâm cung cấp tài nguyên để dạy trẻ em về quyền công dân và an toàn kỹ thuật số và công cụ hữu ích giúp xây dựng thói quen lành mạnh khi dùng các thiết bị kỹ thuật số, qua mục An toàn cho gia đình.

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) chia sẻ, với mong muốn tất cả người Việt đều có thể tiếp cận các nguồn kiến thức cơ bản cùng các phương thức bảo đảm an toàn thông tin, NCSC sẽ đồng hành cùng Google để phát triển và hoàn thiện nội dung cho phù hợp với Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.

Còn đại diện Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bà Trâm Nguyễn - Giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết, việc ra mắt Trung tâm An toàn Google nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng cho tất cả người Việt thuộc nhiều nhóm đối tượng ở nhiều lứa tuổi, từ phụ huynh đến trẻ em và người dùng phổ thông.

“Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người. Tất cả những kiến thức và tài nguyên giá trị bằng tiếng Việt được phân bổ bài bản theo những nhóm chủ đề có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu, gia tăng hiểu biết bảo vệ bản thân trên không gian mạng", theo bà Trâm Nguyễn.

Thảo Anh

Lượt truy cập: 2603

Từ khóa: Ra mắt, Trung tâm an toàn Google, Việt Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)