Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 25/02/2024

AN TOÀN THÔNG TIN

Chuyên gia Việt Nam được vinh danh tại cuộc thi tấn công mạng thế giới

16/12/2020 08:18 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Hai "cao thủ" bảo mật là Ngô Anh Huy và Đỗ Quang Thanh, chuyên gia thuộc Công ty An ninh mạng Viettel - thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã xuất sắc được vinh danh tại cuộc thi tấn công mạng thế giới tại Tokyo - Pwn2Own Tokyo 2020. Viettel là đội Việt Nam duy nhất tham gia cuộc thi này.


20201216-m01.jpg

Hai chuyên gia bảo mật Ngô Anh Huy và Đỗ Quang Thanh được vinh danh tại cuộc thi Pwn2Own Tokyo 2020.

Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới, do Hãng bảo mật TrendMicro tổ chức thường niên từ năm 2007. Tại cuộc thi, các hãng công nghệ nổi tiếng sẽ đem các sản phẩm của mình làm mục tiêu trong các thử thách. Các hacker sẽ thể hiện các kỹ năng của mình để tấn công, khai thác phần mềm hoặc thiết bị.

Kịch bản tấn công sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật để chiếm quyền điều khiển thiết bị, từ đó can thiệp vào nội dung hiển thị hay thu thập dữ liệu người dùng. Các hacker cũng có thể phát tán các phần mềm độc hại, sử dụng thiết bị đã chiếm quyền điều khiển để trở thành trung gian cho các cuộc tấn công sâu hơn vào bên trong.

Cuộc thi nhằm mục tiêu tìm ra những lỗ hổng trên các thiết bị thông minh qua đó các nhà sản xuất có thể khắc phục ngay lập tức những sai số đó, giúp bảo đảm an toàn thông tin cho khách hàng sử dụng.

Năm nay, Pwn2Own được tổ chức tại Tokyo, tập trung vào các thiết bị di động và IoT (mạng lưới vạn vật được kết nối internet) gồm: điện thoại, thiết bị đeo, nhà thông minh, SmartTV. Tham dự cuộc thi, Ngô Anh Huy và Đỗ Quang Thanh đã thực hiện chiếm quyền điều khiển SmartTV (tivi thông minh) thông qua trình duyệt cài mặc định trên Tivi Samsung và Sony.

Đỗ Quang Thanh (SN 1996), từng được vinh danh ở Top 100 chuyên gia bảo mật do Microsoft bình chọn. Ngô Anh Huy (SN 1989) là một trong những chuyên gia an ninh mạng đã từng tìm ra hơn được 40 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Oracle, Foxit. Với kinh nghiệm của mình, Huy đã được Google mời làm diễn giả tại sự kiện Google Escal8 năm 2019 tại London, Anh Quốc.

 

Theo Báo Nhân Dân

Lượt truy cập: 21894

Từ khóa: Chuyên gia Việt Nam, an ninh mạng, vinh danh, Viettel, cuộc thi Pwn2Own Tokyo 2020

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( )