Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 22/09/2020

TIN TỨC

Khẩn trương rà soát, khắc phục các lỗ hổng bảo mật của Microsoft Sharepoint

06/08/2020 11:10 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã phát đi công văn cảnh báo các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương rà soát, khắc phục kịp thời lỗ hổng bảo mật liên quan đến nền tảng Microsoft Sharepoint.


202086-u7.png

Công văn được gửi đến các đơn vị chuyên trách về CNTT các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Sở TT&TT các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương; Hệ thống các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin.

Lỗ hổng CVE-2019-0604 là một trong 75 lỗ hổng được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin) phát hiện trong năm 2019. Nhóm lỗ hổng này tồn tại trên nhiều sản phẩm của Microsoft (NET Framework, Microsoft Edge, Exchange Server, Internet Explorer, Office Access Connectivity Engine, Sharepoint) cho phép đối tượng tấn công thực hiện thu thập thông tin nhạy cảm trên hệ thống, thực thi mã lệnh và tấn công leo thang đặc quyền.
 
Trong năm 2019, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã ghi nhận 40 lỗ hổng bảo mật liên quan tới Microsoft Sharepoint đã có mã lỗi quốc tế, trong đó có 1 lỗ hổng nghiêm trọng (CVE-2019-0604), 15 lỗ hổng mức cao.
 
Để đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị, góp phần bảo đảm an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin đề nghị các đơn vị triển khai rà soát các máy chủ có cài đặt Microsoft Sharepoint để phát hiện và xử lý các máy chủ chưa vá lỗ hổng bảo mật.
 
Đối với những máy chủ sử dụng hệ điều hành không còn được hỗ trợ bản vá bảo mật, cần có kế hoạch nâng cấp để sử dụng phiên bản hệ điều hành mới. Tăng cường theo dõi giám sát hệ thống, đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

theo antoanthongtin.vn

Lượt truy cập: 23

Từ khóa: an ninh, an toàn thông tin

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)