Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/12/2023

TIN TỨC

Số vụ tấn công mạng nhằm vào WHO tăng đột biến trong đại dịch COVID-19

21/09/2020 09:49 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay số vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính của tổ chức này trong đại dịch COVID-19 đã tăng gấp 5 lần.


 Theo Sputnik, hãng Bloomberg cho biết tin tặc đã tấn công Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ đầu tháng Tư bằng cách gửi thư điện tử lừa đảo, mạo danh các nhà nghiên cứu và phóng viên.

WHO trước đó cho hay số vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính của tổ chức này trong đại dịch COVID-19 đã tăng gấp 5 lần.
 
20200512-pg1.jpg
 
Đại diện của WHO tại Nga, bà Melita Vujnovich nói với Sputnik rằng đơn vị bảo vệ hệ thống thư điện tử của tổ chức này đang phải đối phó với tình trạng tấn công mạng ngày càng gia tăng.
 
Theo các nguồn tin của Bloomberg, ngày 3/4 ghi nhận một đợt tấn công mạng, tin tặc âm mưu đánh cắp mật khẩu và có thể đã cài được phần mềm độc hại vào máy tính của nhân viên WHO.
 
Các nguồn tin lưu ý rằng "sự cố này nằm trong số các vụ tấn công tin tặc được hậu thuẫn ở cấp nhà nước để chống lại các quan chức WHO trong những tuần gần đây."
Ông Flavio Aggio, người phụ trách công tác an toàn thông tin tại WHO, đã từ chối bình luận về những trường hợp tấn công mạng cụ thể, nhưng xác nhận rằng tổ chức này đã phải gánh chịu những đợt tấn công được chuẩn bị “rất kỹ lưỡng."
 
Theo ông, những âm mưu tấn công mạng máy tính của WHO từ tin tặc cho đến giờ vẫn chưa đạt kết quả./.

theo ictvietnam.vn

Lượt truy cập: 1067

Từ khóa: tấn công mạng, WHO, COVID-19

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)