Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 22/02/2024

TIN TỨC

Tổ chức diễn tập bảo đảm An toàn thông tin cho cán bộ kỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng

23/04/2018 11:50 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Ngày 20/4/2018 tại Ninh Bình, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực Đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị tập huấn, diễn tập bảo đảm An toàn thông tin (ATTT) phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và Chính quyền điện tử trong khu vực. Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham gia của Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT như: BKAV, CMC ...


Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện Nghị quyết số 138/NQ-CP ngày 31/12/2017 Hội nghị Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 năm 2017 về bảo đảm an toàn thông tin mạng, gắn kết giữa bảo đảm an toàn thông tin với phát triển Chính phủ điện tử và chính quyền điện tử các cấp.

20180423-n1.jpg

Giao diện Gameboard các nhiệm vụ, thử thách trong diễn tập

Cán bộ tham gia diễn tập đã được trải nghiệm thực tế trong các tác vụ tấn công/phòng thủ trên khu vực không gian mạng diễn tập CyberGov thuộc hệ thống Thao trường Điện tử được Cục An toàn thông tin phối hợp với Tập đoàn VNPT và một số doanh nghiệp ATTT trong và ngoài nước phát triển.

Hệ thống diễn tập được tổ chức gồm 3 phần chính: Trắc nghiệm lý thuyết về An toàn thông tin; Diễn tập theo kịch bản tình huống xử lý tấn công mạng thực tế; Diễn tập tự do theo hình thức đoạt cờ CTF (Capture the Flag) với các chủ đề, kỹ năng trong lĩnh vực ATTT. Nội dung diễn tập tập trung vào việc trải nghiệm thực tế các hình thức tấn công, từ đó người tham gia diễn tập tiến hành các phương thức phòng thủ trên không gian mạng. 

Bên cạnh mục tiêu tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người sử dụng về an toàn thông tin, buổi diễn tập trang bị cho các cán bộ kỹ thuật kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và khả năng ứng phó xử lý tình huống khi xảy ra các cuộc tấn công mạng cũng như các nguy cơ, mối đe dọa về an toàn đối với các hệ thống thông tin. 

Qua buổi diễn tập bảo đảm an toàn thông tin lần này, các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là cán bộ kỹ thuật trực tiếp được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để triển khai công tác bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin đã, đang và sẽ triển khai phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và Chính quyền điện tử các cấp./.

BBT

Lượt truy cập: 1854

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)