Trao tặng mô hình sinh kế cho người dân vùng rẻo cao biên giới tỉnh Quảng Bình

Chủ nhật, 01/10/2023 20:40

Ngày 1/10, Đồn Biên phòng Cồn Roàng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Bố Trạch và các nhóm thiện nguyện, đơn vị đồng hành tổ chức các hoạt động tặng quà cho các em thiếu nhi và các mô hình sinh kế ý nghĩa, thiết thực đến với người dân xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

20230210-duy1.jpg

Ảnh minh họa

Thượng Trạch là xã rẻo cao biên giới của huyện Bố Trạch. Toàn xã có hơn 690 hộ với trên 3.120 nhân khẩu, chủ yếu là tộc người Ma Coong sinh sống. Đây là xã vùng cao biên giới thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Bố Trạch, cùng với mật độ dân cư thưa thớt, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, trẻ em nơi đây cũng thiệt thòi hơn so với miền xuôi. Đồn Biên phòng Cồn Roàng đứng chân trên địa bàn xã Thượng Trạch, phụ trách 8/18 thôn bản của xã. Thời gian qua, đơn vị kiên trì bám dân, bám địa bàn, đồng hành, hỗ trợ bà con vùng biên giới vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ổn định và cùng người dân bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quê hương.

Để đồng hành, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào vùng núi, biên giới, rẻo cao của tỉnh Quảng Bình, nhóm thiện nguyện “Nguyễn Yến và những người bạn” cùng các đơn vị đồng hành và Đồn Biên phòng Cồn Roàng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Bố Trạch, chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ bà con các mô hình sinh kế, phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, các đơn vị phối hợp đã trao tặng cho người dân xã Thượng Trạch 500 con gà giống, 10 mô hình nuôi lợn, 10 mô hình nuôi ong lấy mật và 150 suất quà, trị giá hơn 100 triệu đồng. 

Giúp các em nhỏ khu vực biên giới huyện Bố Trạch đón mùa Trung thu ấm áp, nhiều niềm vui và tiếp thêm động lực cho các em trong học tập, Ban tổ chức đã tổ chức đêm hội trăng rằm với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, múa lân, các trò chơi dân gian và rước đèn ông sao, phá cỗ đêm trăng… Các em thiếu nhi trên địa bàn xã Thượng Hóa vui mừng khi được trao tặng 300 suất quà ý nghĩa gồm: bánh kẹo, dụng cụ học tập, các nhu yếu phẩm thiết yếu… Ban tổ chức cũng tiến hành thăm khám, đo thị lực và tặng 200 kính mắt cho học sinh bị cận thị, viễn thị, loạn thị tại địa bàn; nấu tặng cho các em thiếu nhi xã biên giới Thượng Trạch 300 suất phở thơm ngon và chất lượng. Chương trình đã mang đến không khí vui tươi, đầm ấm, tràn ngập tình yêu thương và sự sẻ chia nơi núi rừng biên cương. Theo Ban tổ chức, tổng trị giá các hoạt động trong chương trình khoảng 300 triệu đồng.

Các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa chứa đựng tình cảm, sự yêu thương trìu mến của những trái tim thiện nguyện trong đoàn, thể hiện tình quân dân ấm áp, keo sơn nơi khu vực biên giới Quảng Bình. Chương trình đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, từ đó tiếp thêm động lực giúp đồng bào ở khu vực biên giới chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định cuộc sống và cùng với lực lượng Biên phòng xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Võ Dung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top