Thanh Hóa: Xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng tại thị xã Nghi Sơn

Thứ tư, 03/11/2021 08:19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 2/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 25 người lây nhiễm trong tỉnh và 11 người trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

20211103-m08.jpg

Nhân viên y tế đi từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân xã Quang Trung, Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Đáng lưu ý, tại Thanh Hóa xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng tại thị xã Nghi Sơn, với 18 F0. Theo báo cáo của thị xã Nghi Sơn, ca F0 đầu tiên được ghi nhận vào sáng 1/11 tại Khoa Đông Y - Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn.

Bệnh viện đã phong tỏa tạm thời Khoa Đông Y; tiến hành test nhanh cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng như lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa để xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp RT-PCR. Đến chiều 1/11, CDC Thanh Hóa xác nhận có 6 mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được chuyển tới khu vực chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn.

Trong ngày 2/11, thị xã Nghi Sơn ghi nhận thêm 12 F0 liên quan đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, tổng số F0 tại ổ dịch này lên 18 trường hợp.

Liên quan đến các ca mắc COVID-19 cộng đồng, thị xã Nghi Sơn đã tiến hành phong tỏa tạm thời 5 cụm dân cư tại các phường, xã gồm: Hải Hòa, Ninh Hải, Thanh Sơn, Các Sơn, Trường Lâm; đồng thời, lập các chốt giám sát đảm bảo “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại khu vực phong tỏa.

Trong chiều 2/11, ngành Y tế Thanh Hóa đã điều động hơn 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa vào thị xã Nghi Sơn để hỗ trợ địa phương làm test nhanh tầm soát SARS-CoV-2. Dự kiến sẽ có gần 20.000 người sẽ được tầm soát SARS-CoV-2.

Trong ngày 2/11, thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với  SARS-CoV-2, nâng số F0 tại ổ dịch này lên 200 người. Tại huyện Nga Sơn ghi nhận thêm 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở các xã Nga An và Nga Thiện. Hiện, ổ dịch này đã có 7 F0.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp ở Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết, mở rộng xét nghiệm tại các ổ dịch nói trên nhằm phát hiện sớm nhất các F0 và khoanh vùng các trường hợp nguy cơ cao.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 1.138 ca mắc COVID-19, có 686 người đã điều trị khỏi, ra viện và 7 người tử vong.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top