Thái Bình tập trung rà soát nhu cầu vaccine phòng Covid-19

Thứ bảy, 10/09/2022 09:52

Để có số liệu cụ thể, sát với thực tế, tỉnh Thái Bình đang triển khai thực hiện việc rà soát và đăng ký nhu cầu vaccine tiêm cho các nhóm đối tượng. Đây là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc thừa, thiếu vaccine do Bộ Y tế phân bổ về địa phương.

20221028-m25-ncovi.png

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương rà soát đối tượng tiêm và đăng ký nhu cầu vaccine phòng Covid-19 theo từng nhóm đối tượng, công việc này hoàn thành trong tháng 9/2022.

Trên cơ sở đó, các huyện, thành phố có văn bản đề xuất nhu cầu vaccine gửi về Sở Y tế để có căn cứ đăng ký vaccine phòng Covid-19 với Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Thái Bình là tỉnh có nhiều người dân, học sinh, sinh viên đi lao động, học tập ở các địa phương khác, nên chính quyền và y tế cơ sở gặp rất nhiều khó khăn trong khâu rà soát, thống kê đối tượng tiêm. Hầu hết các kế hoạch tiêm xây dựng phụ thuộc nhiều vào lịch lao động, công tác của phần lớn dân cư trên địa bàn.

Hiện nay, tỉnh Thái Bình đã triển khai được 54 đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Số lượng vaccine đã tiếp nhận là hơn 4 triệu liều, tiến độ tiêm so với số vaccine đã tiếp nhận đạt 99,57%.

Tính đến 19 giờ 30 phút ngày 8/9, địa phương thực hiện được hơn 4,2 triệu mũi tiêm. Số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3 (nhắc lại lần 1) đạt tỷ lệ 93,26%; mũi 4 (nhắc lại lần 2) đạt tỷ lệ 65,95%.

Số trẻ từ 12-17 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt tỷ lệ 104,57%; đã tiêm mũi 3 (mũi nhắc lại) đạt tỷ lệ 46,70%; số trẻ từ 5 đến 11 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt tỷ lệ 51,97%.

Thời điểm này, tỉnh Thái Bình đang gấp rút tiêm 10 nghìn liều vaccine Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đây là số vaccine mới được tiếp nhận ngày 5/9 vừa qua.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình, từ đầu tháng 9, sau khi trẻ đã đi học trở lại, sự phối hợp giữa các đơn vị y tế và trường học sẽ thuận lợi hơn, tiến độ tiêm cho nhóm tuổi này được đẩy mạnh.

 

Mai Tú (Báo Nhân Dân)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top