Quảng Nam: Xây dựng sàn thương mại điện tử sâm Ngọc Linh và nông sản đặc trưng

Thứ hai, 27/11/2023 10:27

UBND huyện vùng núi cao Nam Trà My tỉnh Quảng Nam đã dành hơn 90 triệu đồng để xây dựng sàn thương mại điện tử chuyên quảng bá về sâm Ngọc Linh và các sản phẩm dược liệu, nông sản đặc trưng.

Quảng Nam: Xây dựng sàn thương mại điện tử sâm Ngọc Linh và nông sản đặc trưng- Ảnh 1.

Giao diện sàn TMĐT sâm Ngọc Linh

Theo đó, sàn thương mại này hoạt động tại 3 tên miền gồm: phienchosam.quangnam.gov.vn ; phienchosam.vn phienchosam.com.vn.

Sàn thương mại điện tử được xây dựng với mục đích tạo cơ hội cho các hộ sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh Sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản trên địa bàn Nam Trà My hoàn thiện sản phẩm, nâng cao năng lực và giá trị chất lượng hàng hóa, đồng thời tham gia vào chuỗi phát triển của thương mại điện tử, giới thiệu và giao sản phẩm của mình đến tay khách hàng tại một Website uy tín, được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên môn của Nhà nước, được cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm.

Cạnh đó, sàn thương thương mại điện tử sâm Ngọc Linh và nông sản đặc trưng còn cung cấp dịch vụ đăng tải sản phẩm kèm theo giá cả niêm yết và thông tin của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ sản xuất sâm, dược liệu, nông sản để giao thương trên môi trường điện tử. Đồng thời phân quyền để người dùng tự sáng tạo nội dung video/ảnh để giới thiệu về sản phẩm của mình.

Theo chiến lược phát triển, sàn thương mại điện tử này sẽ được liên kết đến các Cổng thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước, các sàn thương mại điện tử uy tín trong và ngoài tỉnh và tích hợp lên vào hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (IOC) Nam Trà My nhằm bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh và nhăn chặn tình trạng rao bán, quảng cáo các sản phẩm sâm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên không gian mạng.

Cũng trong đợt này, huyện miền núi Nam Trà My đã dành hơn 310 triệu đồng để triển khai lắp đặt wifi miễn phí tại 75/125 khu dân cư, phục vụ nhu cầu truy cập internet cho khoảng 4.910 hộ dân là đồng bào người Ca Dong, Xê Đăng, Mơ Nông.

Bộ thu phát wifi sử dụng router thu sóng 4G với tốc độ tối đa 300M/s, lưu lượng mỗi tháng khoảng 500Gb, đảm bảo cho người dùng dễ dàng tương tác trên môi trường mạng.

Nam Trà My lạ địa phương có thế mạnh về nông sản, dược liệu đặc trưng nên việc triển khai hệ thống wifi cộng đồng miễn phí sẽ giúp bà con đồng bào thiểu số dễ dàng mở rộng giao thương trên môi trường điện tử, nhất là việc đăng tải các mặt hàng sâm Ngọc Linh, nông lâm thổ sản lên các sàn thương mại và mạng xã hội để tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững.

Hoàng Thọ (Trung tâm CNTT&TT Quảng Nam)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top