Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47 tại tỉnh Quảng Bình

Thứ tư, 29/11/2017 15:07

Sáng 27/11, tại trường THCS Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Sở TT&TT Quảng Bình phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47, năm 2018.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng và tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 và đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh trên toàn thế giới. Cuộc thi nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm và giúp các em học sinh thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em.
 
 
20171129-m07.jpg
 
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 có chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?” (Tiếng Anh: “Imagine you are a letter travelling through time. What message do you wish to convey to your readers?”). Chủ đề năm nay chỉ đưa ra một giới hạn duy nhất: em hãy tưởng tượng mình là một bức thư. Hãy đóng vai một bức thư và sứ mệnh của bức thư là chứa đựng thông tin, là sự kết nối, trao đổi, chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, ý tưởng, mong muốn, ước mơ… của người này với người khác.
 
Theo thể lệ cuộc thi: tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2017) đều được dự thi. Các bài thi là một bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1000 từ. Bên cạnh đó, bài thi phải cho vào phong bì có dán tem gửi qua đường bưu điện, trên đó cần ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 112815 (112815 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong), ngoài phong bì thư ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 47 (2018).
 
Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 10/3/2018. Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo", nếu đoạt giải Nhất quốc tế sẽ được Ban tổ chức tặng thưởng 30 triệu đồng, giải Nhì 20 triệu, giải Ba 15 triệu đồng, giải khuyến khích quốc tế 10 triệu đồng; đồng thời, được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
20171129-m08.jpg
 
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hàng năm đã thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tham gia, hưởng ứng và nhận được những giải thưởng cấp quốc gia. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (2014), em Trần Hoài Thương (Lớp 8/1, Trường THCS Hải Đình, TP Đồng Hới) đạt giải khuyến khích quốc gia. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (2015), em Nguyễn Thị Hoài Thương (Lớp 10A1 Trường THPT Lê Trực, Tuyên Hóa) được Báo Thiếu niên Tiền Phong trao giải “Cây bút triển vọng”.
 
Cũng nhân dịp này, ông Hoàng Việt Hùng – Giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình đã trao tặng sách tổng hợp những bức thư đoạt giải UPU quốc tế và quốc gia cho Trường THCS Đồng Phú.
 
20171129-m09.jpg
 
Thay mặt các cơ quan, đơn vị đồng tổ chức, ông Phạm Thanh Tân, Phó giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình đã phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47, với mong muốn cuộc thi năm 2018, có nhiều khởi sắc, thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia và có nhiều em đạt được các giải thưởng cao. Các đại biểu tham dự buổi lễ đã thả bóng bay mang thông điệp chủ đề của cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47, năm 2018.
Hoài Thu
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top