Ngày hội “Trung thu yêu thương” đến với trẻ vùng biên ở Đắk Lắk

Thứ bảy, 23/09/2023 21:21

Ngày 23/9, tại huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk), các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tổ chức Ngày hội “Trung thu yêu thương” tại Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn (xã Cư Kbang).

20232309-duy4.jpg

Ảnh minh họa

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất; 10 xe đạp cho các em học sinh học giỏi vượt khó; tặng 2.000 quyển vở và 800 phần quà Trung thu cho học sinh toàn trường. Tại đây cũng diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, góp phần mang không khí Tết Trung thu đến với trẻ em vùng biên giới.

Phấn khởi được tham gia ngày hội, em Sùng A Thành, lớp 6A, Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn chia sẻ: Hôm nay được tham gia chương trình Tết Trung thu do các cô, chú Công an tổ chức em cảm thấy rất vui mừng khi được xem múa lân, phá cỗ, tham gia các trò chơi, nhận bánh ngon và đồ dùng học tập. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người con ngoan, trò giỏi, sau này là người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Ông Vũ Thế Vinh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn cho biết, toàn trường có hơn 800 học sinh, trong đó con em đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 97%. Đời sống kinh tế của nhân dân nơi đây thực sự còn khó khăn, thiếu thốn. Do đó, khi thầy và trò nhà trường được sự quan tâm của cộng đồng thì đều thấy rất ấm lòng. Ngày hội “Trung thu yêu thương” không chỉ giúp học sinh vùng biên đón một mùa Trung thu vui tươi, ý nghĩa mà những phần học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập… sẽ góp phần nâng bước các em đến trường, nhất là vào thời điểm đầu năm học mới.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có trên 500.000 trẻ em (chiếm 26,7% dân số). Để tổ chức Tết Trung thu chu đáo, nhất là cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Các đơn vị chức năng thăm, tặng quà, học bổng cho trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, biên giới, buôn kết nghĩa...; tập hợp, thu hút và định hướng các em tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, văn nghệ, thể thao, làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian… Đồng thời, các cấp ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em./

Tuấn Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top