Giao lưu văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam

Thứ tư, 27/09/2023 18:56

Tối 26/9, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam tự hào và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc” tại tỉnh Bình Phước

20232709-duy9.jpg
 
Ảnh minh họa
 

Tham dự chương trình có của 200 thiếu nhi đến từ 7 tỉnh khu vực phía Nam: Sóc Trăng, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và Bình Phước.

Hoạt động nhằm biểu dương các em thiếu nhi dân tộc có thành tích xuất sắc, tạo điều kiện để các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương, đất nước.

Tham dự chương trình, đại biểu khách mời và các em thiếu nhi đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật mang đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Lê Hải Long cho biết, trong thời gian tới, Hội đồng Đội Trung ương sẽ tiếp tục phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai nhiều hơn nữa các chương trình, hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc; các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ thiếu nhi, nhất là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, thiếu nhi đồng bào các dân tộc thiểu số... để trẻ em các khu vực, vùng miền trong cả nước đều được tham gia những hoạt động trải nghiệm, giao lưu, tìm hiểu văn hóa các dân tộc anh em.

Để ghi nhận thành tích và sự nỗ lực tham gia Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam, dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã trao chứng nhận cho 7 tỉnh tích cực tham gia Ngày hội; trao tặng cho thiếu nhi tỉnh Bình Phước công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội đồng Đội Trung ương dành tặng 100 suất quà, học bổng mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần dụng cụ học tập cho 100 bạn thiếu nhi dân tộc thiểu số của 7 tỉnh khu vực phía Nam.

K GỬIH
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top