Bộ TT&TT tăng cường áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO

Thứ hai, 25/03/2024 21:48

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 25/3/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Phan Tâm đã chủ trì phiên làm việc của Ban chỉ đạo ISO của Bộ TT&TT. Tham dự có đại diện các đơn vị liên quan thuộc Bộ.

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ Khoa học Công nghệ đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2023. Theo đó, kết quả nổi bật là 100% cán bộ, công chức đã nắm vững và thực hiện Chính sách chất lượng,  Mục tiêu chất lượng năm 2023; 100% số văn bản quy phạm pháp luật trong Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trong năm 2023 do các đơn vị thuộc Khối cơ quan Bộ chủ trì xây dựng, tuân thủ đúng trình tự, thủ tục và được ban hành đúng tiến độ đăng ký (7 Thông tư); 100% số lượt cung cấp dịch vụ hành chính công được thực hiện đúng quy trình và thời hạn; 100% số tiêu chuẩn quốc gia được xây dựng và đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ công bố đúng theo quy trình; 100% số quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được xây dựng và ban hành đúng quy trình (5 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia).

Bộ TT&TT tăng cường áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng thời, hoàn thành 100% chương trình công tác thanh tra, kiểm tra năm 2023; công khai 100% kết luận thanh tra; Duy trì, liên tục cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng Khối cơ quan Bộ theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Tuy nhiên, báo cáo cũng ghi nhận một số vấn đề cần khắc phục, như việc hoàn thành quá hạn 02/04 Đề án thuộc chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2023. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc rà soát và hoàn thiện quy trình nghiệp vụ, đặc biệt là việc cập nhật kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Kết luận buổi làm việc, Ban chỉ đạo ISO Bộ TT&TT đã thống nhất một số nội dung quan trọng. Về chính sách chất lượng, đã thảo luận và hoàn thiện dự thảo chính sách chất lượng, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển, phương châm hành động, nâng cao hiệu quả hoạt động của Khối cơ quan Bộ.

Về mục tiêu chất lượng năm 2024, xác định các mục tiêu chất lượng cụ thể, đo lường được và phù hợp với tầm nhìn, sứ mệnh của Khối cơ quan Bộ. Lập kế hoạch cụ thể để thực hiện các mục tiêu chất lượng đã đề ra, phấn đấu hoàn thành đạt 100% bằng nỗ lực của các đơn vị.

Căn cứ vào báo cáo kết quả đánh giá nội bộ và mức độ phù hợp của Hệ thống quản lý chất lượng Khối cơ quan Bộ so với tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, các thành viên Ban Chỉ đạo nhất trí công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Vụ Khoa học và Công nghệ được giao nhiệm vụ hoàn thiện hồ sơ trình Trưởng Ban chỉ đạo ISO công bố hệ thống. Việc triển khai hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 là bước quan trọng để nâng cao chất lượng hoạt động của Khối cơ quan Bộ. Cần tiếp tục rà soát, cập nhật và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý nhà nước./.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top