Bạc Liêu: Thành lập thêm cơ sở thu dung, điều trị COVID-19

Thứ năm, 28/10/2021 17:59

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định thành lập thêm nhiều cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

20211028-m09.jpg

Một chốt kiểm soát dịch trên đường Trần Huỳnh, thành phố Bạc Liêu. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo đó, tỉnh thành lập 2 cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại huyện Hồng Dân. Cơ sở 1 đặt tại ấp Trèm Trẹm, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân với quy mô 100 giường. Cơ sở 2 đặt tại ấp Nội Ô, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân với quy mô 500 giường. Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân là đơn vị được giao phụ trách chuyên môn. Thời gian hoạt động từ ngày 27/10/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 tại huyện Hồng Dân chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 nhẹ và không triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng ra quyết định thành lập cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 nhẹ và không triệu chứng thành phố Bạc Liêu, tại địa chỉ Số 07D, đường Nguyễn Tất Thành, khóm 7, phường 1, thành phố Bạc Liêu (Khu ký túc xá sinh viên của Trường Chính trị Châu Văn Đặng, tỉnh Bạc Liêu), do Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu phụ trách chuyên môn. Đây là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hạng 3, có quy mô 200 giường bệnh. Thời gian hoạt động kể từ ngày 26/10/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 thành phố Bạc Liêu chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 nhẹ và không triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Giám đốc Sở Y tế quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc; đồng thời xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp với quy mô cơ sở theo từng giai đoạn.

Trước đó, tỉnh Bạc Liêu đã quyết định thành lập cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 khoảng 500 giường nằm trên địa bàn xã Phong Thạnh A (thị xã Giá Rai) sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 từ các công ty thủy sản trên địa bàn thị xã Giá Rai. Cơ sở này bắt đầu hoạt động từ ngày 21/10, chủ yếu thu dung, điều trị các ca mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 10 đơn vị (bệnh viện và trung tâm y tế huyện/thị) được phân công điều trị bệnh nhân COVID-19, trong đó có 1 bệnh viện tư nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu thông tin, trong 3 ngày gần đây, toàn tỉnh ghi nhận trên 500 ca bệnh, trong đó có trên 300 ca ngoài cộng đồng. Đến 6 giờ ngày 28/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 224 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; lũy kế có 2.249 ca dương tính với SARS-CoV-2  (52 ca nhập cảnh); số ca bình phục 680 ca; số ca tử vong là 16 ca.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top