Australia và UNICEF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng chống COVID-19

Thứ ba, 25/10/2022 17:44

Thêm 1,2 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em và 5 xe tải chuyên chở vắc-xin sẽ được chuyển đến Hà Nội vào ngày 24/10 trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ của Chính phủ Australia và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) dành cho Việt Nam.

20221031-m08-ncovi.jpg

Ảnh minh họa

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 24/10 cho biết, trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam thông qua UNICEF, Australia đã cung cấp 3 triệu liều vắc-xin Pfizer cho người lớn – số vắc-xin này đã đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 vừa qua. Ngày 24/10, sẽ có thêm 1,2 triệu liều cho trẻ em được chuyển đến Hà Nội. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Australia đã hỗ trợ hơn 26 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho Việt Nam.

Bên cạnh đó, năm chiếc xe tải lạnh vận chuyển vắc-xin cũng đã được chuyển đến Việt Nam và được đưa đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tại Hà Nội, Viện Pasteur tại thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur tại Nha Trang và Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tại Đắk Lắk. Những chiếc xe tải lạnh này có vai trò quan trọng trong việc triển khai vắc-xin COVID-19 và chương trình tiêm chủng thường xuyên, nhằm đảm bảo vắc-xin được vận chuyển khắp cả nước một cách hiệu quả và an toàn. Đây là những chiếc xe thuộc gói hỗ trợ toàn diện của Australia cho công tác triển khai vắc-xin COVID-19 của Việt Nam.

Cùng với đó, gói hỗ trợ cũng bao gồm việc đào tạo nhân viên y tế và tiến hành các chiến dịch truyền thông đến vùng sâu vùng xa, vùng khó tiếp cận trên khắp cả nước, để đảm bảo những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất không bị bỏ lại phía sau.

Ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam hoan nghênh các đợt chuyển giao vắc-xin gần đây và nhấn mạnh sự hỗ trợ không ngừng của Australia cho Việt Nam trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19. Ông Goledzinowski cho biết: “Australia tự hào khi là đối tác của Việt Nam từ năm 2021 trong việc hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19. Thật tuyệt vời khi được chứng kiến các đợt chuyển giao gần đây, những liều vắc-xin sẽ đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng COVID-19 và những chiếc xe tải lạnh chuyên dụng sẽ hỗ trợ công tác triển khai vắc-xin và góp phần củng cố dịch vụ y tế sau đại dịch”.

Bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF cho biết: “Từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát, UNICEF đã ưu tiên chú trọng việc bảo quản và vận chuyển vắc-xin an toàn đến những khu vực vùng sâu vùng xa, vùng khó tiếp cận  ở Việt Nam. Những chiếc xe tải lạnh cùng với những liều vắc-xin, đặc biệt là vắc-xin dành cho trẻ em, là những hỗ trợ rất kịp thời và là đóng góp to lớn vào những nỗ lực không ngừng để giữ cho Việt Nam được an toàn trong các đợt bùng phát dịch. UNICEF sẽ tiếp tục hỗ trợ và đảm bảo cung cấp đầy đủ vắc-xin, trang thiết bị vật tư tiêm chủng và các trang thiết bị y tế khác để hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch, đồng thời đảm bảo tổ chức tiêm vét cho trẻ em chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng đủ mũi các vắc-xin thiết yếu cũng như tính liên tục của dịch vụ việc tiêm chủng vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam”./.

Song Anh (Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top