9 học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên nhận học bổng nhân ái

Thứ năm, 28/09/2023 17:12

Sáng 27/9, tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Quỹ Toyota Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên phối hợp tổ chức trao học bổng “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” cho 9 học sinh là con các nạn nhân đã tử vong do tai nạn giao thông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Điện Biên.

20232909-duy8.jpg

Ảnh minh họa

9 học sinh được nhận học bổng lần này đều là người dân tộc thiểu số, thuộc địa bàn các huyện: Điện Biên, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Nhé, Nậm Pồ, thành phố Điện Biên Phủ.

Theo đó, mỗi học sinh được tặng một suất học bổng (trị giá 45 triệu đồng) trong 5 năm học. Cùng với đó, mỗi học sinh còn được Quỹ Toyota Việt Nam, Đại lý Toyota Tây Bắc Sơn La tặng một xe đạp và một chiếc chăn.

Để phát huy hiệu quả kinh phí hỗ trợ từ chương trình, Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Điện Biên thống nhất cùng phối hợp quản lý; định kỳ hằng năm, hai đơn vị sẽ trực tiếp trao kinh phí cho các em để trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt; thời gian thực hiện trong 5 năm liền.

Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” được Quỹ Toyota Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai từ năm 2017, nhằm chung tay cùng xã hội chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra cho các gia đình nạn nhân, nhất là các em thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Quỹ Toyota Việt Nam mong muốn chương trình sẽ giúp các em học sinh là con các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, có thêm cơ hội học tập; các thân nhân học sinh và người giám hộ luôn quan tâm chăm lo, nuôi dưỡng, động viên, khích lệ các em đến trường, hoàn thành chương trình “Vòng tay nhân ái” và đạt thành tích học tập tốt hơn, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình và nhà trường.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động mọi người nâng cao ý thức tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn, thân thiện trong cộng đồng.

Lê Lan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top