Xây dựng một hệ sinh thái bảo mật tự phòng vệ

Thứ bảy, 29/04/2023 16:48

Các Giám đốc CNTT (CIO) ngày nay phải phối mặt với các môi trường phức tạp rất khác biệt. Từ thực tế đó, mới đây Fortinet đã nâng cấp và cải tiến những giải pháp với khả năng hiển thị và thực thi mang tính “cách mạng” trên tất cả các thành phần mạng an toàn.

 Tăng cường quản lý và phân tích hợp nhất trên danh mục mạng an toàn nhằm mang lại cho các CIO kết quả chính xác nhất về mức độ hiển thị và thực thi trên toàn bộ môi trường mạng – dù là trên cơ sở hạ tầng tại chỗ, trên đám mây hay môi trường kết hợp của cả hai loại hình.

Mạng an toàn mở rộng với tường lửa thế hệ mới hybrid mesh firewall

20230508-pg10.png

Các hệ thống mạng ngày nay là những môi trường kết hợp phức tạp trải rộng trên nhiều biên, khiến hầu hết các tổ chức chuyển sang phương pháp tiếp cận mạng an toàn hội tụ bảo mật và kết nối. Một trong những thành tố mới, đáng lưu tâm của mạng an toàn là tường lửa thế hệ mới hybrid mesh firewall.

Theo Gartner, “Các nền tảng hybrid mesh firewall cho phép quản lý và thực thi chính sách bảo mật giữa các khối lượng công việc, cũng như giữa người dùng và khối lượng công việc được kết nối trên bất kỳ mạng nào, trước tiên là tại các tổ chức có cơ sở hạ tầng tại chỗ”.

Gartner dự đoán “đến năm 2026, hơn 60% tổ chức sẽ triển khai nhiều hơn một loại tường lửa, điều này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng các loại tường lửa hybrid mesh firewalls”.

Với cách tiếp cận hội tụ độc đáo, Fortinet đã mang đến khái niệm hybrid mesh firewalls cho khách hàng trong nhiều năm và đang tiến thêm một bước nữa trong thực hiện quản lý và phân tích hợp nhất không chỉ trên hybrid mesh firewall mà còn trên toàn bộ danh mục mạng an toàn.

Giảm độ phức tạp nhờ quản lý và phân tích hợp nhất trên toàn bộ mạng kết hợp

FortiManager là giải pháp quản lý tập trung của Fortinet, bao phủ hệ thống mạng doanh nghiệp (DN) trên các triển khai tường lửa thế hệ tiếp theo của FortiGate (cả cơ sở hạ tầng tại chỗ và trên đám mây), cũng như giải pháp Secure SD-WAN và giải pháp Zero Trust Network toàn cầu.

Công bố mới đây của Fortinet cho thấy FortiManager hiện tích hợp với FortiSASE giúp cho Fortinet trở thành hãng bảo mật duy nhất có thể cung cấp tính năng bảo mật, quản lý và phân tích nhất quán trên toàn bộ mạng kết hợp.

Ngoài ra, Fortinet cũng đang giới thiệu các bản cập nhật mới trên toàn bộ danh mục sản phẩm mạng an toàn và FortiOS 7.4, bao gồm:

Tường lửa hybrid mesh firewall cho trung tâm dữ liệu (TTDL) và đám mây

FortiGate 7080F là dải sản phẩm mới của tường lửa thế hệ tiếp theo giúp loại bỏ các sản phẩm bảo mật điểm, giảm độ phức tạp và mang đến hiệu suất cao hơn thông qua công nghệ ASIC được xây dựng có mục đích, và bảo mật nâng cao với sự hỗ trợ từ AI/ML.

Fortigate 7080F đạt xếp hạng bảo mật điện toán với hiệu suất tường lửa thế hệ tiếp theo nhanh hơn gấp 5 lần, thông lượng IPSec VPN nhanh hơn gấp 2 lần, khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa tốt hơn 2 lần, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn 73% trên mỗi Gbps thông lượng tường lửa so với tiêu chuẩn ngành.

Giải pháp Secure SD-WAN cho các văn phòng chi nhánh

Giải pháp Fortinet Secure SD-WAN mang đến khả năng bảo mật nhất quán và trải nghiệm người dùng vượt trội cho các ứng dụng kinh doanh quan trọng, cho dù trên đám mây, TTDL hay cơ sở hạ tầng tại chỗ, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi liền mạch sang giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất.

Các cải tiến mới được công bố bao gồm tự động hóa trong điều phối mạng overlay nhằm tăng tốc triển khai tại các địa điểm và thiết kế lại việc giám sát chế độ xem bản đồ để cung cấp tình trạng mạng WAN trên toàn cầu cho mỗi địa điểm.

Giải pháp SASE từ nhà cung cấp duy nhất cho người dùng từ xa và văn phòng chi nhánh

Giải pháp FortiSASE, hội tụ mạng và bảo mật trên nền tảng đám mây giúp đơn giản hóa hoạt động trên các mạng kết hợp. FortiSASE hiện đã tích hợp với FortiManager, cho phép quản lý chính sách hợp nhất cho Secure SD-WAN và SASE cùng khả năng hiển thị vượt trội trên khắp cơ sở hạ tầng tại chỗ và những người dùng từ xa.

Giải pháp truy cập Zero Trust Network toàn cầu cho người dùng và các địa điểm từ xa

Giải pháp Fortinet Universal ZTNA cung cấp khả năng kiểm soát truy cập ứng dụng không tin cậy linh hoạt nhất trong ngành bất kể người dùng hoặc ứng dụng đang ở đâu. Các cải tiến mới cung cấp tính năng chấm điểm rủi ro trên người dùng như một phần trong quy trình kiểm tra liên tục của Fortinet đối với quyền truy cập ứng dụng luôn tiếp diễn.

Mạng WLAN/LAN cho chi nhánh và các địa điểm từ xa

FortiAP, dòng sản phẩm Điểm truy cập mạng WLAN an toàn hàng đầu trong ngành của Fortinet, giờ đây có thể tích hợp với giải pháp Fortinet Single-Vendor SASE, đánh dấu khả năng tích hợp điểm truy cập/AP lần đầu tiên trong ngành với giải pháp SASE.

Điều này cho phép các chi nhánh nhỏ được an toàn khi AP được triển khai để gửi lưu lượng truy cập đến giải pháp FortiSASE và đảm bảo bảo mật toàn diện cho tất cả các thiết bị tại điểm.

Đánh giá các giải pháp cũng như sự cải tiến của Fortinet, ông Neil Anderson, Trợ lý Phó Chủ tịch, Bộ phận giải pháp cơ sở hạ tầng và đám mây - Tập đoàn World Wide Technology cho biết: “Quá trình chuyển đổi của Fortinet từ nhà cung cấp giải pháp tường lửa hàng đầu trong ngành sang nhà cung cấp mạng bảo mật toàn diện khiến các khách hàng của chúng tôi tin tưởng trọn vẹn khi họ cần các giải pháp mới như SD-WAN và SASE để giải quyết các nhu cầu kinh doanh đang liên tục thay đổi”.

Xây dựng một hệ sinh thái bảo mật tự phòng vệ

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Gartner, 75% các tổ chức muốn tiến hành hợp nhất các giải pháp từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo mật (tỷ lệ tăng đáng kể so với 29% của năm 2020).

Cuộc khảo sát tương tự cũng cho thấy “Các nhà quản lý rủi ro và bảo mật đang ngày càng không hài lòng với tính hiệu quả trong hoạt động và sự thiếu tích hợp của các giải pháp bảo mật. Người dùng hiện đang có xu hướng tìm kiếm các giải pháp hiệu quả và tích hợp hơn, thay vì các sản phẩm bảo mật đơn lẻ”.

Fortinet dẫn đầu trong xu hướng hợp nhất với việc tích hợp hơn 50 sản phẩm bảo mật cấp doanh nghiệp vào nền tảng Fortinet Security Fabric. Theo đó, công ty bảo mật này vẫn liên tục bổ sung, nâng cấp các tính năng mới về tự động hóa và phản hồi theo thời gian thực trên một nền tảng kiến trúc bảo mật nhằm biến khả năng phát hiện thành bảo vệ trong thời gian thực.

Những cải tiến mới hỗ trợ các tổ chức xây dựng nền tảng an ninh mạng dựa trên các giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối, tự động hóa SOC, thông tin tình báo về mối đe dọa, nhận dạng và quyền truy cập, và bảo mật ứng dụng.

Chia sẻ về những thay đổi và nâng cấp này, ông Michael Xie, Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ Fortinet cho biết: “Kể từ những ngày đầu thành lập, Fortinet luôn nỗ lực xây dựng một danh mục sản phẩm và giải pháp bảo mật đa dạng hướng đến khả năng tích hợp và tự động hóa. Những cải tiến mới này tái khẳng định cam kết của Fortinet, thể hiện ở nỗ lực bổ sung, cải tiến các tính năng mới về tự động hóa và phản hồi theo thời gian thực nhằm cải thiện hiệu quả, tăng cường hiệu suất và tăng tốc độ giải quyết các cuộc tấn công tinh vi”./.

 

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top