Workshop giới thiệu Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu Vingroup

Thứ hai, 05/10/2020 20:35

Chiều ngày 04/9/2020, Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn Vingroup đã tổ chức buổi Workshop trực tuyến giới thiệu về Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu.

20200914-at-ta3.jpg

Buổi Workshop có sự góp mặt của các chuyên gia, quản lý cấp cao của tập đoàn Vingroup và các cán bộ của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Mục đích của buổi Workshop là giới thiệu về Chương trình Phát triên nhân lực lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu của Vingroup, cũng như tập trung giải đáp thắc mắc về quy trình tuyển dụng, chương trình đào tạo tập trung thay vì thử việc, hay quá trình đào tạo khi làm việc tại các công ty công nghệ, viện nghiên cứu của Vingroup như Viện AI, Viện BigData, VinBrand, Vantix…
 
Phát biểu tại Chương trình, TS. Nguyễn Thanh Hùng, Phó Viện trưởng - Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa đã giới thiệu về định hướng đào tạo và hợp tác giảng dạy, nghiên cứu của Viện với những đơn vị hàng đầu trong nước và quốc tế là Vingroup và Tập đoàn Công nghệ Naver (Hàn Quốc). Đặc biệt, Viện sẽ hợp tác với Naver để mở ra Phòng thí nghiệm về Trí tuệ nhân tạo và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 10, 11/2020.
 
Trong phần thảo luận, các chuyên gia và quản lý cấp cao của tập đoàn Vingroup đã lưu ý, các học viên sau khi trúng tuyển sẽ tập trung tham gia khóa đào tạo trong 3 tháng đầu tại Hà Nội. Sau đó, tập đoàn tạo sẽ điều kiện cho học viên ở những tỉnh xa thực tập tại những công ty công nghệ của Tập đoàn gần nơi ở như thành phố Hồ Chí Minh hay những tỉnh thành khác. Ngoài ra, sau khi kết thúc khóa đào tạo, nếu học viên có kết quả xuất sắc và có nhiều thành tích nổi bật thì sẽ có cơ hội được tham gia, nghiên cứu hoặc tu nghiệp tại các phòng Lab trên thế giới hay với những đối tác của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông.
 
Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học dữ liệu được Tập đoàn Vingroup triển khai từ tháng 8/2020. Với mục đích xây dựng đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lực công nghệ trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup, Chương trình trang bị các kiến thức công nghệ nền tảng hướng ứng dụng và cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các dự án công nghệ trọng điểm của Vingroup.
 
Chương trình đào tạo dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10/2020 và kéo dài trong vòng 12 tháng, được chia ra làm 3 giai đoạn. Những người tham gia Chương trình sẽ được hưởng những quyền lợi như: có thu nhập cạnh tranh; được đào tạo lý thuyết nền tảng và chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu; có cơ hội làm việc với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực; trực tiếp tham gia các dự án công nghệ tầm cỡ quốc tế... Sau khi hoàn tất chương trình, các kỹ sư có cơ hội làm việc trong tập đoàn Vingroup hoặc tu nghiệp tại các đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu thế giới.
Quốc Trường
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top