Việt Nam và ITU phối hợp tổ chức Giải thưởng thế giới số trực tuyến năm 2020

Thứ ba, 08/12/2020 16:51

Ngày 7/12/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với ITU tổ chức Lễ trao Giải thưởng thế giới số 2020 (ITU Virtual Digital World SME Awards) dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) theo hình thức trực tuyến.

ITU-4.jpg

Tham dự và phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao sự hợp tác của ITU trong việc phối hợp và tổ chức thành công Giải thưởng thế giới số lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Với thông điệp Nền tảng ảo, Công nhận thực”, Giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp SME với những giải pháp công nghệ đổi mới sáng tạo có ảnh hưởng tích cực và khả năng áp dụng thực tiễn, phục vụ cho cộng đồng và xã hội. Giải thưởng bao gồm 04 hạng mục: i) Kết nối (Connectivity); ii) Đô thị và cuộc sống thông minh (Smart cities and smart living); iii) Y tế điện tử (E-Health) và iv) Tài chính số (Digital Finance).

Được phát động từ tháng 8/2020, ITU tổ chức các vòng thi trực tuyến và thành lập Ban Giám khảo gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực trên thế giới tham gia đánh giá, bình chọn và lựa 04 doanh nghiệp SME tiêu biểu nhất là đội thắng cuộc cho 04 hạng mục tương ứng.
 
anh-itu-2.jpg
Giải thưởng SME Award là chương trình thường niên do ITU tổ chức nằm trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm viễn thông thế giới (ITU Telecom World)
 
Đại diện của Việt Nam, Công ty BusMap JSC với ứng dụng đa lớp bản đồ hỗ trợ lựa chọn và chuyển tuyến xe buýt thuận lợi, là đội thắng cuộc cho hạng mục Đô thị thông minh. Ba đội thắng cuộc cho các hạng mục còn lại gồm các đại diện: Công ty Astrome, Ấn Độ (hạng mục Kết nối); Công ty Appy Saude, Angola (Y tế điện tử) và Công ty OKO Finance, Israel (Tài chính số).
 
Tham dự và phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao sự hợp tác của ITU trong việc phối hợp và tổ chức thành công Giải thưởng thế giới số lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thứ trưởng nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của ITU trong việc thúc đẩy, quảng bá các doanh nghiệp công nghệ số SME toàn cầu và khẳng định các cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo môi trường chính sách thuận lợi nhằm phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ số thúc đẩy chuyển đổi số và đưa Việt Nam trở thành quốc gia đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.
 
ITU-3.jpg
 
Các đại biểu tham dự  tại Lễ trao giải
 
anh-itu-1.jpg
 
Giải thưởng SME Award là chương trình thường niên do ITU tổ chức nằm trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm viễn thông thế giới (ITU Telecom World). Tại kỳ triển lãm năm 2019 tại Budapest (Hungary), Việt Nam đề xuất sáng kiến đổi tên thành Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số (ITU Digital World) và được sự đồng thuận, đánh giá cao bởi các thành viên ITU. Do đại dịch Covid-19, Việt Nam tiếp tục đề xuất và phối hợp với ITU tổ chức thành công Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 lần đầu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến. Giải thưởng SME Award theo đó cũng được phát động, chuẩn bị và tổ chức theo hình thức trực tuyến từ tháng 8/2020.
 
Việt Nam có 03 doanh nghiệp SME được lựa chọn vào vòng chung kết của chương trình gồm: (i) Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ TECHPRO thuộc Hiệp hội VINASA với sản phẩm sử dụng AI để nhận diện khuôn mặt nhằm hỗ trợ hoạt động quản trị tòa nhà thông minh; (ii) Công ty BusMap JSC với ứng dụng đa lớp bản đồ hỗ trợ lựa chọn và chuyển tuyến xe bus được thuận lợi; và (iii) Công ty AirWatt với giải pháp quản trị dữ liệu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và tiết kiệm năng lượng từ các thiết bị điện.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top