Việt Nam coi trọng tham khảo kinh nghiệm quốc tế khi triển khai 5G

Thứ sáu, 22/03/2024 20:32

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 22/3/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lâm Bách Phong – Phó Chủ tịch cao cấp Tập đoàn, Chủ tịch Huawei khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cùng dự có lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan thuộc Bộ TT&TT.

Tại buổi làm việc, ông Lâm Bách Phong đã giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động của Huawei tại Việt Nam và cho biết Huawei rất tự hào đã hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong 26 năm qua, đồng thời, cũng chia sẻ những kinh nghiệm của Huawei trong việc triển khai 5G tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Việt Nam coi trọng tham khảo kinh nghiệm quốc tế khi triển khai 5G- Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp ông Lâm Bách Phong – Phó Chủ tịch cao cấp Tập đoàn, Chủ tịch Huawei khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Về việc triển khai 5G tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, 2024 là năm Việt Nam thương mại hoá 5G trên quy mô toàn quốc. Đây là thời điểm mức giá thiết bị đã giảm đi nhiều so với 4 năm trước đây, các nhà mạng Việt Nam cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ những nhà mạng đã triển khai 5G trên thế giới. Đồng thời, các thiết bị 5G vào thị trường Việt Nam cần phải được kiểm chuẩn, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về an ninh mạng.

Bộ TT&TT khuyến khích các tập đoàn công nghệ như Huawei hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực ICT với các trường đại học ở Việt Nam, trong đó có Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đại học hàng đầu về đào tạo nhân lực ICT. Về phát huy hiệu quả mạng 5G, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Huawei chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình kinh doanh mới, về các ứng dụng (use cases) sử dụng 5G tại các quốc gia trên thế giới mà Huawei đang hoạt động kinh doanh.

Tại buổi làm biệc, Chủ tịch Huawei khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết Huawei luôn tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng 5G của GSMA và ITU. Huawei luôn sẵn sàng đồng hành, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ số dài hạn; triển khai trung tâm đổi mới sáng tạo phát triển hệ sinh thái 5G; ứng dụng 5G để tăng doanh thu; triển khai hạ tầng xanh, trao đổi các thông tin về nghiên cứu 6G./.

Giang Phạm, Ảnh: Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top